Genk vs Bilbao, 02h05 ngày 21/10: Thay đổi lịch sử

2 năm trước |

 Gặp các CLB của Tây Ban Nha chưa bao giờ là điều dễ dàng với Genk. Thậm chí có thể nói, những đại diện của xứ đấu bò chính là khắc tinh đối với đội bóng của bị. Bằng chứng là trong 6 lần gần nhất giáp mặt với các CLB của Tây Ban Nha, Genk đều không thắng, trong đó hòa tới 4 và thua 2. Dẫu biết các CLB đang chơi tại La Liga có trình độ vượt trội, nhưng ngay cả sân nhà Genk cũng không thể thắng, thì đủ thấy cái dớp nó lớn đến mức nào.Tuy nhiên, rất có thể màn tiếp đón Bilbao hôm nay, Genk sẽ đưa lịch sử sang trang mới. Quả thực, đây là thời khắc không thể thuận lợi hơn để Genk có được chiến thắng đầu tiên trước một đại diện của Tây Ban Nha. Như đã biết, Genk đang rất hưng phấn sau chiến thắng 3-1 trước Sassuolo ở lượt trận thứ 2. Lúc này, đại diện của Bỉ đang đứng đầu bảng nhờ hơn 3 đội đứng dưới ở chỉ số phụ. Và hôm nay, động lực thắng trước Bilbao là rất rõ ràng bởi nếu có 3 điểm, Genk sẽ tiếp tục vị trí đầu bảng và mở toang cánh cửa vào vòng trong.

Bên cạnh sự hưng phấn, cần phải nói là Genk có lợi thế rất lớn là điểm tựa sân bãi. Mùa này, Genk luôn tận dụng tối đa lợi thế sân nhà khi bước ra trời Âu. Chiến thắng 3-1 trước Sassuolo là trận đấu thứ 4 liên tiếp Genk giành chiến thắng trên sân nhà tại Europa League. Một điều đáng nói, những thắng lợi của Genk không hề do yếu tố may mắn, mà là thực lực. Nên nhớ, duy nhất Sassuolo, một đại diện đến từ Serie A là có được pha ăn mừng trước chủ nhà Genk.


Vậy nên hôm nay, Genk hoàn toàn có thể nâng cao số trận thắng trên sân nhà tại Europa League lên con số 5. Bilbao được đánh giá cao hơn, nhưng họ lại có khá nhiều điểm yếu, trong đó nổi bật nhất là sự yếu kém trên sân khách. Cụ thể trong 5 trận mùa này phải làm khách trên mọi giải đấu, Bilbao thua tới 3 trận. Tại Europa League mùa này, lần xa nhà duy nhất, Bilbao cũng đã bị Sassuolo đánh gục với tỷ số 0-3. Genk không thể so sánh được với Sassuolo, nhưng chắc chắn Genk biết phải làm thế nào để khai thắc sự yếu kém tâm lý của Bilbao.

Vậy nên, với tỷ lệ 1/2:0, rõ ràng Genk sẽ mang đến sự yên tâm hơn. Không chỉ thắng theo tỷ lệ, thậm chí Genk hoàn toàn có thể thắng chuyên môn. Cần lưu ý là Bilbao cũng có thành tích không quá sáng sủa khi đối đầu với các đại diện của Bỉ (chỉ thắng 4, hòa 3 và thua 2 trong 7 lần gặp các CLB của Bỉ trước đây).

THÔNG TIN BÊN LỀ:
*Hai đội chưa từng gặp nhau trước đây.
*Genk và Bilbao đang có cùng 3 điểm, tuy nhiên Genk được xếp trên do hơn chỉ số phụ.
*Genk hòa 4 và thua 2 trong 6 lần gặp các CLB Tây Ban Nha trước đây (trên sân nhà hòa cả 3 trận).
*Bilbao thắng 4, hòa 3 và thua 2 trong 7 lần gặp các CLB của Bỉ trước đây, trên đất Bỉ là thắng 2, hòa 1 và thua 2.
*Genk đang toàn thắng cả 4 trận trên sân nhà tại Europa League mùa này, chỉ thủng lưới có 1 bàn.
*Khoảng cách từ Bilbao đến Genk là 1,050km.
*Tiền đạo Leon Bailey của Genk đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của giải với 3 bàn thắng.
*Bilbao thua tới 3/5 trận sân khách chính thức mùa này, trên mọi mặt trận.

 

Tư vấn kèo:

Chọn  : Genk +1/4
Tài xỉu:  Tài

Quốc Huy - Tổng hợp bóng đá VN

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]