U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam, 15h00 ngày 08/11: Khó cho thầy Tuấn

1 year trước |

U22 Việt Nam đến với giải tứ hùng được tổ chức tại Vũ Hán, Trung Quốc mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tại giải lần này, chúng ta đã may mắn khi được mời, để có cơ hội cọ xát với những đối thủ rất mạnh, là chủ nhà U22 Trung Quốc, U22 Mexico và U22 UAE. Đây được xem là cơ hội không thể tốt hơn để các cầu thủ trẻ của chúng ta hướng đến những giải đấu quan trọng hơn vào năm sau, là Sea Games và World Cup U20.

Thế nhưng, nói gì thì nói, có lẽ chúng ta chỉ kỳ vọng đây là dịp để các cầu thủ trao dồi kinh nghiệm, chứ còn về kết quả, sẽ khó được như ý. Bên cạnh các đối thủ đều ở đẳng cấp cao hơn, còn phải nói thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không có sự chuẩn bị tốt nhất. Như đã biết, đội tuyển U22 Việt Nam chỉ được tập trung 2 ngày trước khi lên đường sang Vũ Hán, Trung Quốc. Quãng thời gian quá ít ỏi để HLV Hoàng Anh Tuấn có thể xây dựng lối chơi.

Không những thế, thành phần tập trung đa phần là các cầu thủ U19 vừa thi đấu xuất sắc tại giải U19 châu Á. Rõ ràng, các tuyển thủ khó có thể trạng tốt nhất do vừa trải qua một giải đấu căng thẳng. Đấy là chưa kể đến những cầu thủ khác như Đông Triều, Hồng Duy, Văn Khánh, Minh Tùng cũng vừa thi đấu VCK U21 Quốc gia. Ngoài ra, cũng phải nói thêm HLV Hoàng Anh Tuấn cũng buộc phải chia tay một số cầu thủ như Minh Vương, Quang Hải và Tuấn Tài do chấn thương.

Khó khăn đủ điều, U22 Việt Nam còn phải đụng độ ngay chủ nhà U22 Trung Quốc trong trận ra quân. Có lẽ, đối thủ đã có chủ đích khi chọn U22 Việt Nam cho ngày khai mạc. Một chiến thắng, sẽ giúp U22 Trung Quốc tự tin hơn trong các cuộc đụng độ với U22 UAE và U22 Mexico. Tất nhiên với cương vị chủ nhà, U22 Trung Quốc sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn rồi. Giải U22 Quốc tế tại Vũ Hán là giải đấu mà LĐBĐ Trung Quốc (CFA) rất chú trọng bởi đây sẽ là màn chuẩn bị cho cho đội U22 nước này cho mục tiêu lớn như vòng loại U22 châu Á.Thầy trò HLV Chen Yang đã được tập trung cách đây 1 tháng tại Côn Minh. Đáng nói hơn khi CFA đã gọi tới 4 cầu thủ trẻ đang tu nghiệp ở nước ngoài. Cụ thể đó là Wang Jing Bin đang khoác áo CLB Botafogo tại Brazil, Wi Shi Hao đang khoác áo CLB Okayama tại Nhật Bản, Lu Pin tại Atletico Saguntino (Tây Ban Nha) và Tang Shi đang học việc tại CLB Leixoes SC (Bồ Đào Nha). Có thể thấy, đội chủ nhà sẽ thực sự là đối thủ rất mạnh so với U22 Việt Nam.

Ngoài ra, có một khó khăn lớn mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải đối mặt, nó nằm ngoài yếu tố chuyên môn, đó là thời tiến lạnh giá tại Vũ Hán, Trung Quốc. Theo thông tin được chúng tôi ghi nhận, nhiệt độ trung bình tại Vũ Hán trong ngày hôm nay khoảng 11 độ, lúc thấp nhất xuống đến 8 độ. Đây rõ ràng là rào cản rất lớn với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bởi nó khác xa với thời tiết tại Việt Nam thời điểm này, cũng như chúng ta mới có chưa đầy 24 tiếng để làm quen. Với những khó khăn trên, sẽ không bất ngờ nếu U22 Việt Nam phải nhận kết cục buồn trước chủ nhà U22 Trung Quốc.

Lựa chọn tối ưu: U22 Trung Quốc và Over
Dự đoán: 3-1 (H1: 2-0)

BẢO THẮNG - Tổng hợp bóng đá VN

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]