U22 Việt Nam vs U22 Mexico, 15h00 ngày 10/11: Nỗi sợ thời tiết

2 năm trước |

U22 Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa U22 Trung Quốc trong trận ra quân giải tứ hùng tại Vũ Hán, Trung Quốc. Không phủ nhận thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi xuất sắc, với đấu pháp phản công hợp lý, thế nhưng phải thừa nhận, đối thủ đã không may mắn. Trong khoảng 30 phút đầu, thế công dồn dập của U22 Trung Quốc tưởng như đã nghiền nát hàng thủ của U22 Việt Nam.

Một điểm khá bất ngờ là sau khi có bàn thắng vượt lên, U22 Trung Quốc đã chơi chùng xuống, nhằm kéo dãn hàng thủ của U22 Việt Nam. Điều này giúp cho U22 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn, và tất nhiên, sai lầm của hàng thủ U22 Trung Quốc cũng vì đó mà xuất hiện. Cú sút xa gỡ hòa của Hoàng Thanh Tùng đã xuất phát từ tình huống mất bóng của hậu vệ U22 Trung Quốc. Thế nên, dù hòa chủ nhà, U22 Việt Nam cũng không nên quá vui mừng.

Ở lượt trận thứ 2 này trước đối thủ được đánh giá mạnh nhất giải, U22 Mexico, U22 Việt Nam mới thực sự gặp thách thức. Đối thủ không chỉ vượt trội chúng ta về thể hình, thể lực, kỹ thuật, mà còn hơn cả tư duy chơi bóng. Chắc chắn, thế trận sẽ không có gì khác là bóng chủ yếu lăn bên phần sân của U22 Việt Nam. Chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thừa nhận là U22 Việt Nam chỉ còn biết phòng thủ với số đông, rồi chờ phản công.

Thế nhưng, U22 Mexico khác xa những đối thủ trước đây mà U22 Việt Nam, hay U19 của HLV Hoàng Anh Tuấn đã gặp. Đội tuyển trẻ đến từ khu vực CONCACAF có tư duy chơi bóng hiện đại, lại có thể hình và kỹ thuật vượt trội, nên chắc chắn sẽ không gặp khó khăn trong việc khoan thủng hàng thủ của U22 Việt Nam. Và chỉ cần có bàn thắng vượt lên trong hiệp 1, U22 Mexico hoàn toàn có thể tạo ra cơn mưa bàn thắng. Ở trận ra quân, U22 Mexico cũng có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0, dù U22 Uzbekistan cũng chọn cách chơi tử thủ.

Cũng phải nói thêm rằng, U22 Việt Nam còn phải đối diện với khó khăn khác ngoài chuyên môn, đó là thời tiết khắc nghiệt tại Vũ Hán, Trung Quốc. Những ngày gần đây, nhiệt độ tại Vũ Hán chỉ quanh mức 10 độ C, trời còn có mưa phùn. Với thời tiết này, ngay cả việc duy trì luyện tập hàng ngày đã khó, chứ đừng nói đến thi đấu với các cầu thủ U22 Việt Nam. Thêm nữa, do đội tuyển chỉ được tập trung 2 ngày trước khi đến với giải, nên nhiều cầu thủ không đáp ứng được về thể lực trong mật độ thi đấu 2 ngày/trận. Với những khó khăn này, e rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận thất bại, thậm chí là thất bại đậm.

Lựa chọn tối ưu: U22 Mexico và Over cả trận
Dự đoán: U22 Mexico thắng 4-0 (H1:2-0)

Quốc Hùng - Tổng hợp bóng đá VN

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]