Huyền thoại Liverpool: Henderson sẽ trở thành cầu thủ vĩ đại của CLB

2 tháng trước |

Sự kiên định mà Jordan Henderson đã thể hiện trong suốt sự nghiệp tại Liverpool đảm bảo anh sẽ có một vị trí trong hàng ngũ những cái tên vĩ đại.

Tiền vệ Jordan Henderson đã trở thành đội trưởng thứ 5 trong lịch sử của Lữ đoàn Đỏ có vinh dự nâng cúp châu Âu sau khi anh và các đồng đội vượt qua Tottenham Hotspur ở Madrid hồi đầu tháng. Và theo quan điểm của Jan Molby, Henderson được nâng cao chiếc cúp vô địch Champions League là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho 8 mùa phục vụ tận tâm cho Liverpool.

"Người ta thường bỏ qua tầm quan trọng của những con người như vậy", cựu cầu thủ người Đan Mạch đã có 292 lần ra sân cho câu lạc bộ trong khoảng thời gian 1984-95, nói với Liverpoolfc.com.

Tuyển thủ Hà Lan phân tích: Cơ hội giành bóng vàng của Van Dijk đến đâu? - Bóng Đá

Vinh dự nâng chiếc cúp Champions League dành cho đội trưởng Jordan Henderson là hoàn toàn xứng đáng.

"Nhưng tại CLB bóng đá Liverpool, chúng tôi rất tự hào về lịch sử của mình. Nếu chúng tôi vượt qua tất cả các đội bóng vĩ đại, chúng tôi đều có thể được nêu tên như những cầu thủ vĩ đại - nhưng cũng có những người, theo một cách khác, cần mẫn cống hiến mỗi tuần. Khi nhìn lại lịch sử, họ đã trở thành những cầu thủ vĩ đại.’’

"Một khi Jordan không còn ở đây, mọi người sẽ nhìn vào khoảng trống mà anh ấy để lại và nghĩ, ‘Oh, wow'."

Chiếc cúp châu Âu là danh hiệu đầu tiên mà Henderson giành được kể từ khi kế nhiệm Steven Gerrard, trở thành đội trưởng CLB vào tháng 7/2015. Molby tin rằng cầu thủ 28 tuổi này có tính cách kiên quyết, đặt lợi ích của toàn đội lên trên hết.

"Bây giờ điều đó quan trọng hơn nhiều so với trước đây. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về tầm quan trọng của những phẩm chất trong phòng thay đồ, bởi chúng tôi đơn giản cảm thấy mình luôn có đủ các phẩm chất như thế.’’

"Anh ấy chưa bao giờ sợ phải đối mặt với những lời chỉ trích - ý tôi là, anh ấy đơn thuần là ra sân và chơi bóng.''

Tuyển thủ Hà Lan phân tích: Cơ hội giành bóng vàng của Van Dijk đến đâu? - Bóng Đá

Jordan Henderson luôn thể hiện khao khát chiến đấu với tất cả sự cần mẫn và kiên định.

"Một số người cố gắng và thay đổi cách chơi của họ, những người khác chỉ trung thành với việc là chính mình. Điều họ luôn tự hỏi là ‘Chúng ta có thể giúp ai đó tốt hơn không?’".

"Đó là lý do tại sao khi tôi không ra sân, tôi không bao giờ gõ cửa nhà HLV. Bởi vì khi bạn được ra sân, bạn biết lý do tại sao bạn ra sân. Và khi bạn không chơi, bạn cũng biết tại sao bạn không chơi.’’

"Lời khen lớn nhất bạn có thể có với tư cách là một cầu thủ chính là khi HLV lựa chọn bạn, từ trận này qua trận khác."

Ngọc Bách | 06:25 10/06/2019

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]