Quốc Long và Ngọc Duy - ngày trở về mái nhà xưa

2 tháng trước |

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ là ngày trở về mái nhà xưa của Nguyễn Quốc Long và Nguyễn Ngọc Duy.

Cầm hòa HAGL tại vòng 12 V-League 2019, Hà Nội FC tự mình chắn vào chân khi bỏ qua cơ hội bám đuổi với đội bóng đang đứng đầu bảng là TP Hồ Chí Minh với 4 điểm ít hơn. Trở lại với guồng quay sau một thời gian đội tuyển quốc gia cũng như U23 Việt Nam hội quân, các cầu thủ của Hà Nội FC như Quang Hải, Duy Mạnh, Thái Quý, Tiến Dũng, Đức Huy… sẽ có màn đón tiếp CLB  Sài Gòn trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây sẽ là cơ hội để đội bóng Thủ đô tiếp tục bám đuổi vị trí đầu bảng nếu có được 3 điểm.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trận cầu này lại không phải là các cầu thủ mới thi đấu thành công trong màu áo đội tuyển, mà đó là hai cái tên đầy duyên nợ Ngọc Duy và Quốc Long trong ngày trở về này. Có thể nói, nghĩa tình của hai cầu thủ này là rất sâu đậm với đội bóng Thủ đô.

 - Bóng Đá

 Nguyễn Quốc Long (số 22) trong màu áo của Saif Gòn FC.

Tháng 9/2019, cái tên Thể Công chính thức bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam, chấm dứt 55 năm tồn tại của đội bóng ngành quân đội. Cùng với đó, Bộ Quốc Phòng đã giao toàn quyền quản lý đội cho Viettel - nhà tài trợ của CLB mấy mùa qua. Ngoài Thể Công, Viettel còn là chủ sở hữu của đội Trung tâm bóng đá Viettel – sẽ đá giải hạng Nhất 2010. Ngoài ra, Viettel có ý định chỉ giữ lại 1 đội, vì thế sẽ bán Thể Công. Ngay lập tức, những cái tên như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội ACB đã nhảy vào nhưng không tìm được tiếng nói chung, phải đến tháng 10 thương vụ này mới tìm được chủ ông, đáng chú ý lại là cái tên Thanh Hóa.

Được biết, trong số các cầu thủ của Thể Công chuyển nhượng cho Thanh Hóa, có 4 cầu thủ được giải phóng hợp đồng trong đó có hai cái tên là Nguyễn Quốc Long và Nguyễn Ngọc Duy. Nếu như Ngọc Duy đến với Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC) ngay trong thười gian đó thì 1 năm sau Quốc Long cũng gia nhập đội bóng của bầu Hiển.  Cả 2 đều là những "công thần" của đội bóng Thủ đô. Bộ đôi này là những trụ cột trong thành tích 2 lần vô địch V-League, 4 lần Á quân cùng 1 Siêu cup Quốc gia.

 - Bóng Đá

 Ngọc Duy ăn mừng khi ghi bàn vào lưới của Viettel.

Đến năm 2016, CLB Hà Nội (tiền thân của Sài Gòn FC hiện tại) quyết định chuyển vào TP Hồ Chí Minh và chọn chọn sân nhà là sân vận động Thống Nhất. Cũng kể từ đó, Quốc Long và Ngọc Duy “xách balo lên và đi” theo tiếng gọi con tim, dù còn nhiều lưu luyến với Thủ đô. Chính vì thế, việc trở lại làm khách trước đội bóng đã từng gắn bó và mang lại cho mình nhiều thành tích như Hà Nội FC tại vòng 13 V-League chiều nay lại là một lần trở về đầy cảm xúc đối với Ngọc Duy và Quốc Long. Tuy nhiên, chắc chắn một điều sẽ chẳng có sự khoan nhượng nào trên sân, khi cả hai cầu thủ này đang là trụ cột của Sài Gòn FC. Thay vào đó, chính là sự nhiệt huyết trong 2 con người đã trưởng thành từ “nhà binh”. Còn nhớ, trận Sài Gòn FC thắng tân binh Viettel 3-0 trên sân nhà, chính hai cầu thủ này đã có màn ăn mừng xúc động theo kiểu màu áo lính. Vậy nên, ở trận gặp Hà Nội FC chắc chắn một lần nữa Ngọc Duy và Quốc Long sẽ muốn chứng minh tài năng của mình khi quay lại mái nhà xưa. Dù còn đầy lưu luyến, ân tình sâu đậm…

Minh Anh | 09:00 13/06/2019

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]