Lỡ đụng Thái Lan, Việt Nam có phải đá sân trung lập?

1 year trước |

Sau khi vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời hồi tháng 10, nhiều hoạt động thể thao bị hủy bỏ nhưng may mắn là thầy trò HLV Kiatisuk vẫn thi đấu trên sân nhà.

Sớm giành quyền vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chọn sân nhà nổi tiếng Rajamangala là nơi diễn ra trận lượt đi. Sau khi vua Bhumibol Adulyadej qua đời, chỉ mới có trận đấu giữa Thái Lan hòa Australia 2-2 được phép diễn ra tại "chảo lửa" nổi tiếng này.

rajamangala

 Nếu đứng đầu bảng, ĐT Việt Nam sẽ không phải đụng Thái Lan ở Rajamangala. Ảnh: Internet.

Đau buồn sau khi nhà vua mất ngày 13/10/2016, Thái Lan đã cấm mọi hoạt động vui chơi, sự kiện thể thao, văn hóa đến hết năm và để tang 1 năm. Vì vậy mà giải Futsal Đông Nam Á 2016 dự kiến diễn ra tại Thái Lan trong thời gian tới đã bị hủy bỏ.

Tương tự, lẽ ra trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 giữa Thái Lan và Australia sẽ phải diễn ra trên sân trung lập nhưng cuối cùng vẫn tổ chức tại Bangkok với nhiều quy định khắt khe về cổ vũ. Sau đó, Bộ thanh niên và thể thao Thái Lan cũng nới lỏng hơn các sự kiện của ĐTQG Thái Lan nhầm tránh ảnh hưởng đến các giải đấu.

ĐT Việt Nam còn lượt trận cuối gặp Campuchia vào chiều ngày 26/11/2016 để quyết định xem thứ hạng của đội tại bảng B. Chỉ cần hòa là thầy trò Nguyễn Hữu Thắng đứng đầu bảng và tránh được Thái Lan ở vòng sau, nhưng nếu thua trận này dẫn đến kém hiệu số thì Việt Nam sẽ xếp nhì bảng và tất nhiên gặp ngay đối thủ "không đội trời chung".

Sân vận động Rajmangala là sân vận động quốc gia lớn nhất Thái Lan. Nó nằm tại Hua Mak, Bang Kapi, Bangkok. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1998 nhằm phục vụ Đại hội Thể dục thể thao châu Á lần thứ 15, có sức chứa 65.000 chỗ ngồi.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 15:54 26/11/2016
Tin liên quan
 • ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch trước vòng bán kết AFF Cup 2016

  ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch trước vòng bán kết AFF Cup 2016

 • Malaysia ra quyết định cuối cùng về vụ bỏ AFF Cup

  Malaysia ra quyết định cuối cùng về vụ bỏ AFF Cup

 • Thái Lan giữ chân cầu thủ chuẩn bị cho vòng bán kết AFF Cup

  Thái Lan giữ chân cầu thủ chuẩn bị cho vòng bán kết AFF Cup

 • Chuyên gia ngoại dự đoán đối thủ của Việt Nam tại bán kết AFF Cup

  Chuyên gia ngoại dự đoán đối thủ của Việt Nam tại bán kết AFF Cup

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]