Báo chí Anh: Mourinho vô lối, xứng đáng nhận án phạt

1 year trước |

Hầu hết các chuyên gia và nhà báo lớn ở Anh đều nhận định rằng, huấn luyện viên Jose Mourinho của Manchester United xứng đáng phải nhận án phạt, thậm chí là nặng từ FA.

Trên trang cá nhân, nhà báo lão làng John Cross của Mirror khẳng định "cho dù FA có phạt Jose Mourinho 6 trận, cũng là xứng đáng". Nhà báo này cho biết thêm, khi mà video quay lại cho thấy Paul Pogba đã ăn vạ một cách quá rõ ràng, thì phản ứng mà Mourinho tạo ra là "vô lối".

"Trọng tài đã đúng hoàn toàn, còn ông ta thì đã đi quá giới hạn của một huấn luyện viên," John Cross phân tích tiếp. "Trọng tài Jon Moss đã xử lý đúng với Mourinho trong trường hợp này. Và tôi tin rằng nếu ông ta (Mourinho) phải nhận án phạt nặng từ FA. Điều đó cũng là xứng đáng."

Chiến lược gia có biệt danh "Người đặc biệt" sớm bị đuổi lên khán đài sân Old Trafford, sau khi trọng tài Jon Moss rút thẻ vàng thổi phạt Paul Pogba vì lỗi ăn vạ. Ở ngoài đường biên, Mourinho tỏ thái độ phản ứng dữ dội, đá văng chai nước và cư xử không đúng mực với trọng tài bàn. Trọng tài chính John Moss sau đó dĩ nhiên là không hài lòng và liền truất quyền chỉ đạo của Mourinho.

Video tình huống phản ứng dữ dội của Mourinho:

Trên chương trình bình luận Match Of The Day (MOTD) của đài BBC, cựu cầu thủ Arsenal Martin Keown - người hiện đang là chuyên gia cho chương trình này cũng cho biết Mourinho đã "phản ứng thái quá và không cần thiết".

"Ông ta đã phản ứng thái quá và không cần thiết," Keown phân tích. "Đây là lần thứ hai (trong mùa giải) ông ta làm vậy. Mourinho cần kiềm chế bản thân trong những tình huống như vậy."

Chuyên gia này cũng phân tích thêm, rằng hành động của Jose Mourinho có thể khiến ban lãnh đạo của Manchester United rất không hài lòng vì "hình ảnh của câu lạc bộ sẽ bị tổn hại nghiêm trọng". Manchester United đã không may mắn với kết quả vừa quả, nhưng hình ảnh của câu lạc bộ cũng quan trọng không kém. "Các nhà lãnh đạo ở Man Utd sẽ không hài lòng với hình tượng mà Mourinho đang tạo ra," Keown kết luận.

Video tổng hợp trận hòa 1-1 của Manchester United và West Ham:

Mùa này, cũng trong một trận cầu "gặp xui" khác là trận gặp Burnley, Mourinho cũng bị trọng tài chính Mark Clattenburg đuổi lên khán đài vì lỗi tương tự. Ủy ban kỷ luật của FA hẳn sẽ rất không hài lòng, vì có đến cả tá lần trong vài năm qua, kể từ khi trở lại Ngoại hạng Anh, Mourinho vướng vào những rắc rối vì việc phản ứng trọng tài.
 
Cũng phải nói thêm, rằng quy định "không được đá chai nước" đã được FA đưa vào danh sách cấm các huấn luyện viên hành động ngay ngoài đường pitch vào 18 tháng trước, và việc Mourinho vi phạm là quá rõ ràng. Theo báo chí Anh, Mourinho đang đứng trước nguy cơ chịu án phạt tối thiểu là cấm chỉ đạo 2 trận. Nhưng nếu nặng hơn, con số đó có thể lên tới 6.
 
Video những lần phản ứng trọng tài của Jose Mourinho tại Manchester United và Chelsea:
NT - Thể Thao Việt Nam | 09:03 28/11/2016
Tin liên quan
 • 'Người Đàn Bà Đẹp' Julia Roberts cười thả ga sau trận hòa của Man Utd

  'Người Đàn Bà Đẹp' Julia Roberts cười thả ga sau trận hòa của Man Utd

 • Sốc với án phạt cực nặng dành cho Jose Mourinho

  Sốc với án phạt cực nặng dành cho Jose Mourinho

 • Man United mất cả Pogba lẫn Fellaini ở trận tái đấu West Ham

  Man United mất cả Pogba lẫn Fellaini ở trận tái đấu West Ham

 • Hòa West Ham, Man United lại đổ lỗi cho may mắn

  Hòa West Ham, Man United lại đổ lỗi cho may mắn

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]