Tuyển Việt Nam: Chờ bất ngờ từ băng ghế dự bị

1 year trước |

Ngoài những cầu thủ trong đội hình xuất phát thì những nhân tố dự bị cũng sẽ là quân bài chiến lược để HLV Hữu Thắng tung ra những đòn đánh quyết định.

vie-AFF-1

 HLV Hữu Thắng đang có những nỗi lo nhất định về mặt nhân sự trước hai lượt trận bán kết gặp Indonesia. Ảnh: Đình Viên.

Vũ Minh Tuấn đã rời đội tuyển để về nhà lo liệu chuyện gia đình. Hầu như bất kỳ ai cũng cầu mong mọi việc tốt lành đến với cầu thủ của Quảng Ninh để anh sớm trở lại đội tuyển. Có thể nói rằng, Minh Tuấn chính là một trong những nhân tố sẽ mang đến bất ngờ và HLV Hữu Thắng dường như đã dành tuyển thủ này cho những trận đấu đặc biệt sắp tới.

Thế nhưng, việc Minh Tuấn không thể góp mặt sẽ khiến HLV Hữu Thắng chuyển sang những nhân tố khác. Và một trong số ấy chính là Lê Văn Thắng, cầu thủ đã được thử lửa trước tuyển Campuchia. Văn Thắng được đánh giá là chơi tốt, ổn định và tuân thủ hoàn toàn ý đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng. Bất ngờ nhất chính là tuyển thủ này thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm chứ không phải người làm bóng hay tiền đạo.

Những trận đấu loại sắp tới mang tính sống còn và “khó đá” hơn rất nhiều so với vòng đấu bảng. Trước tuyển Indonesia, tuyển Việt đã được trải nghiệm một trận đấu “bỏng rát” trước tuyển Malaysia nên HLV Hữu Thắng hiểu rằng, ông cần phải có những cầu thủ khỏe mạnh và dai sức. Vì thế, nếu băng ghế dự bị có những cầu thủ như Văn Thắng thì sẽ là điều an tâm.

Tại sao lại nhắc đến hai cái tên trên đầu tiên? Bởi chính họ là những người đã từng ghi bàn vào lưới của tuyển Indonesia trên đất khách. Tiếc là Minh Tuấn không thể góp mặt ở lần này. Một dự bị cũng từng ghi bàn vào lưới tuyển Indonesia chính là Công Phượng. Công Phượng không để lại ấn tượng trong trận đấu với tuyển Malaysia nhưng có cầu thủ này, hàng phòng ngự của đối phương đã không ít lần phải bối rối.

Có Công Phượng trên sân, có thể anh không ghi bàn, không mang tính quyết định trận đấu nhưng sẽ là chim mồi, là người kéo giãn hàng phòng ngự đối phương. Khi ấy, người đóng vai quyết định sẽ là những đồng đội của Công Phượng. Nhắc đến tính quyết định, không thể không nhắc đến Trọng Hoàng. Văn Toàn đã trở lại và đây có thể sẽ là nhân tố được ra sân chính thức.

vie-AFF-2

 Công Phượng (phải) chưa có nhiều cơ hội thể hiện ở giải đấu năm nay. Ảnh: Quang Thịnh.

Khi ấy, Hoàng “bò” phải trở về băng ghế dự bị để quan sát trận đấu một cách rõ rệt nhất. Nếu được tung vào sân khi cần phải phá sức đối thủ và tạo sự đột biết, Trọng Hoàng sẽ biết cách làm thế nào như trước tuyển Myanmar và tuyển Malaysia. Những quân bài dự bị chiến lược ấy sẽ giúp HLV Hữu Thắng thêm phần an tâm bước vào trận đấu chính thức trước Indonesia thay vì giao hữu như trước đây.

Vậy nên mới nói rằng, trong tay HLV Hữu Thắng không phải là không có giải pháp. Những cầu thủ dự bị đều đã được tung vào sân để thử lửa và giúp HLV Hữu Thắng có cái nhìn tổng quan hơn về họ. Từ đó, trong những trận đấu quyết định sắp tới, vị HLV này sẽ biết cách dùng họ từ phút nào của trận đấu và dùng ra sao để phát huy hiệu quả. Hãy cùng chờ xem.

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 22:00 30/11/2016
Tin liên quan
 • Tuyển Việt Nam gặp hàng loạt trục trặc ở sân bay

  Tuyển Việt Nam gặp hàng loạt trục trặc ở sân bay

 • HLV Riedl nhờ cổ động viên giúp sức khi gặp Việt Nam

  HLV Riedl nhờ cổ động viên giúp sức khi gặp Việt Nam

 • Indonesia than trời vì mặt sân Pakansari quá xấu

  Indonesia than trời vì mặt sân Pakansari quá xấu

 • Đội tuyển Việt Nam sát giờ mới có mặt ở sân bay

  Đội tuyển Việt Nam sát giờ mới có mặt ở sân bay

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]