Tiền vệ Trần Thanh Bình (TP.HCM): “Anh Vinh đang làm những gì tốt nhất cho đội bóng”

1 year trước |

Đánh giá cao cách làm, sự chuyên nghiệp của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh, tiền vệ Trần Thanh Bình khẳng định: “Anh Vinh đang làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho đội bóng."

 - Bóng Đá

 Tiền vệ Trần Thanh Bình trong màu áo CLB bóng đá TP.HCMngày ra quân gặp Quảng Nam. Ảnh: Đình Viên.

Chỉ có được 1 điểm trên sân nhà trước Quảng Nam FC trận ra quân, bản thân Bình có thấy tiếc nuối về kết quả này?

- Nếu đó là một chiến thắng và có được 3 điểm thì sẽ là một điều tuyệt vời hơn trong ngày ra quân. Tuy nhiên, Quảng Nam là đội bóng mạnh và có kinh nghiệm thi đấu ở V-League. Việc bị dẫn bàn trước, nhưng anh em trong đội đã cố gắng, nỗ lực hết sức mình để có được bàn thắng gỡ hòa và 1 điểm ở ngày ra quân cũng là điều chấp nhận được.

* Lần đầu tiên thi đấu ở sân chơi V-League, cảm giác của Bình như thế nào?

-Sự thật là lần đầu tiên thi đấu ở V-League em cũng hơi khớp, cảm giác bóng của em hôm qua vẫn chưa thật sự tốt. Em nghĩ mình còn làm được nhiều hơn thế, dẫu sao ở trận đấu đầu tiên mình đã được sống cảm giác chơi ở V-League, một giải đấu khắc nghiệt. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm cho bản thân em trưởng thành và hòa nhập tốt hơn ở sân chơi này.

 - Bóng Đá

 Thanh Bình (18) thể hiện khát khao sự máu lửa mỗi khi vào sân thi đấu. Ảnh: Đình Viên.

* Là cầu thủ trẻ thuộc lò năng khiếu bóng đá TP.HCM, chắc Bình cảm thấy tự hào khi đội bóng được người hâm mộ đến sân cổ vũ?

- Thật sự hôm qua em có phần bất ngờ bởi có đông đảo người hâm mộ đến sân cổ vũ, động viên đội bóng ngày ra quân. Chắc chắn việc có nhiều khán giả yêu mến đội bóng, nó sẽ là động lực, tiếp sức cho chúng em thi đấu quyết tâm khát khao hơn ở dưới sân. Em luôn tự hào về người hâm mộ, về đội bóng TP.HCM, nếu được vào sân thi đấu em vẫn luôn cống hiến và thể hiện hết khả năng của mình mỗi khi xuất trận.

* Cảm nhận của cá nhân Bình như thế nào khi làm việc với Quyền chủ tịch Lê Công Vinh?

- Anh Vinh là người thật sự chuyên nghiệp, với những gì đã thể hiện, anh ấy luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến với đội bóng và đến với chính cá nhân những cầu thủ như chúng em. Việc thiết kế phòng thay đồ, kéo khán giả đến sân,... sẽ là động thái rất tích cực giúp CLB bóng đá TP.HCM tiến lên con đường chuyên nghiệp nhất.

* Sau trận hòa với Quảng Nam FC, HLV Alain Antoine đánh giá rất cao về độ máu lửa, nhiệt huyết của Thanh Bình (18) và Hữu Tài (12), Bình nghĩ gì về đánh giá này?

- Thật sự với em dù thi đấu giao hữu, cấp độ trẻ hay ra sân chính thức một giải đấu quan trọng như V-League em vẫn luôn cống hiến hết mình, không có sự đắn đo, do dự nào. Ở V-League là sân chơi chuyên nghiệp, khắc nghiệt từ việc cạnh tranh các vị trí trên sân. Bản thân em vẫn luôn phấn đấu học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi thi đấu trên sân. Có lẽ nhận xét đánh giá của ban huấn luyện, huấn luyện viên sẽ làm động lực hay sẽ là những lời khuyên để em trưởng thành và thi đấu tốt hơn.

 - Bóng Đá

 Cầu thủ và ban huấn luyện TP.HCM ghi nhận những gì Quyền chủ tịch Lê Công Vinh đang làm vì đội bóng. Ảnh: Đình Viên.

* Với những gì đã và đang làm Bình tin rằng CLB bóng đá TP.HCM sẽ trụ hạng thành công ở V-League 2017?

- Giải đấu mới chỉ đi qua được một vòng, chắc chắn với một tân binh V-League như TP.HCM sẽ còn rất nhiều khó khăn ở phía trước. Thế nhưng, với quyết tâm, tinh thần cao nhất, sự đoàn kết của toàn đội, em tin rằng đội sẽ vượt qua được mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu lãnh đạo đội bóng đặt ra.

* Cảm ơn Bình về cuộc trao đổi!

Ngay ở ngày đầu ra quân của CLB TP.HCM gặp Quảng Nam FC, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã áp dụng án phạt nội bộ cảnh cáo, trừ 10 triệu tiền lương đối với cầu thủ Nguyễn Hồng Việt. Hành động Hồng Việt ném chai nước xuống mặt sân Thống Nhất khi bị HLV Alain Antoine thay ra là hành động không đẹp.

Theo tiêu chí của Quyền chủ tịch và ban huấn luyện CLB TP.HCM xây dựng, có thể đội bóng thua trên sân cỏ, nhưng phải chiến thắng trên khán đài, tất cả vì người hâm mộ, vì lối chơi đẹp mắt của đội bóng.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 16:30 09/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]