Liên tục mắc lỗi vẫn đề cử trọng tài FIFA

1 year trước |

Những thống kê cho thấy trọng tài Nguyễn Đức Vũ "vô địch" giới về sai sót nhưng lại được đề cử trọng tài FIFA.

 - Bóng Đá

 Trọng tài Nguyễn Đức Vũ liên tục mắc sai lầm nhưng vẫn được đề cử trọng tài FIFA. Ảnh: Hải Anh.

Sau khi CLB Than Quảng Ninh gửi đơn khiếu nại lên VFF và VPF về việc trọng tài Nguyễn Đức Vũ bẻ còi trong trận thua CLB Hà Nội 2-3 ở vòng 1 V-League 2017, chiều 9-1, trọng tài FIFA này đã tạm thời bị đình chỉ nhiệm vụ.

Trọng tài Vũ bị khiếu nại vì đã “bẻ còi” trong trường hợp tiền đạo Jardel Capistrano của Than Quảng Ninh bị hậu vệ CLB Hà Nội kéo ngã trong vòng cấm ở phút 89. Ông đã chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng sau đó không lâu lại cho CLB Hà Nội phát bóng lên trong sự ngỡ ngàng của phía Than Quảng Ninh.

Điểm lại quá khứ của trọng tài Vũ, không ít người tự hỏi làm sao một trọng tài mắc nhiều lỗi như vậy lại được Ban trọng tài VFF đề cử làm trọng tài FIFA. Thậm chí, với một số lỗi từng mắc phải, việc trọng tài Vũ được cầm còi cũng đã là một sự kỳ lạ.

Ở V-League 2011, trọng tài Vũ từng công nhận bàn gỡ hòa 1-1 của Long An trên sân Chi Lăng nhưng sau đó “bẻ còi” vì áp lực từ phía SHB Đà Nẵng. Năm 2014, trong trận khai mạc V-League giữa Hải Phòng và FLC Thanh Hóa, cầu thủ hai đội đá bóng như đấu võ nhưng trọng tài Vũ gây sốc khi không rút bất kỳ một thẻ phạt nào. Cũng năm đó, An Giang tố trọng tài Vũ thiên vị Long An ở vòng 13, khiến đội bóng miền Tây lâm nguy.

Tháng 9 năm 2015, ở trận chung kết cúp Quốc gia, trọng tài Vũ chỉ phạt thẻ vàng sau pha vào bóng của Dương Thanh Hào bên phía Hà Nội T&T khiến tiền đạo Abass của B.Bình Dương gãy chân. Sau khi thấy tình hình nghiêm trọng, trọng tài người Bình Thuận này mới phạt thẻ đỏ Văn Hào trong sự giận dữ của người hâm mộ và cầu thủ B.Bình Dương.

Tại vòng 8 V-League 2016, cầu thủ trẻ Văn Toàn của HAGL chạy đến đẩy vai trọng tài Vũ vì trong suốt trận đấu, trọng tài này có những tình huống xử thiên vị FLC Thanh Hóa, đồng thời chửi thề, đe dọa các cầu thủ HAGL. Khó hiểu là “vua áo đen” này vẫn được cầm còi ngay vòng 9, để rồi mắc tiếp sai lầm, cho Long An hưởng phạt đền trong tình huống hậu vệ Đồng Tháp phạm lỗi ngoài vòng cấm rất rõ ràng.

Giới trọng tài Việt Nam mỗi khi mắc sai lầm thường được Ban trọng tài bào chữa bằng câu nói: “Trọng tài cũng là người trần mắt thịt, ai cũng có lúc sai lầm.” Tuy nhiên, xem ra trường hợp trọng tài Nguyễn Đức Vũ, người từng dính líu đến nghi án hối lộ trọng tài của CLB Đông Á Thép Pomina năm 2005, không thể xem là sai sót sơ đẳng chuyên môn được nữa khi năm nào cũng có vấn đề.

Nguồn: NLD.com.vn
Anh Dũng | 19:52 09/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]