HLV Chu Đình Nghiêm thẳng thừng 'chê' cách làm bóng đá của HAGL

1 year trước |

Sau thắng lợi kịch tính trước Than Quảng Ninh tại vòng 1 V-League 2017, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC bất ngờ có phát biểu chê cách làm bóng đá của CLB HAGL.

Như chúng tôi đã đưa tin, ở lượt trận mở màn V-League 2017, Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm đã có chiến thắng kịch tính 3-2 trước đội bóng đất Mỏ. Đây là chiến thắng đầu tiên của Hà Nội FC trước Than Quảng Ninh trong 4 lần đối đầu gần nhất giữa hai đội trên sân Hàng Đẫy.

Sau chiến thắng kịch tính của các học trò trên sân nhà, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết rất vui mừng với màn trình diễn của các học trò: “Tôi rất vui vì đội đã thắng trận khai mạc trên sân nhà. Hôm nay, chúng tôi sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhưng họ đã chơi rất tự tin, đã dám đá với một đối thủ già dơ hơn mình. Kết quả mà các cầu thủ trẻ có được là điều rất ý nghĩa với tôi.”

 - Bóng Đá

 Cầu thủ trẻ của HAGL gặp khó khăn trước lối chơi của SHB Đà Nẵng.

Cũng sử dụng nhiều cầu thủ trẻ thi đấu tại V-League 2017 là CLB HAGL của bầu Đức. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi không có khởi đầu tốt ở lượt trận mở màn V-League 2017 khi gục ngã với tỷ số 0-1 trong chuyến làm khách của SHB Đà Nẵng.

Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết dù cùng đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ nhưng cách làm bóng đá của Hà Nội FC và HAGL có nhiều điểm khác nhau. Vị chiến lược gia họ Chu khẳng định ông sẽ không sử dụng cầu thủ trẻ theo cách mà HAGL của bầu Đức đang thực hiện tại V-League những năm gần đây. Việc đặt niềm tin vào toàn bộ cầu thủ “cây nhà lá vườn” đã khiến HAGL liên tục phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng tại V-League kể từ năm 2015 đến nay.

Tôi không bao giờ làm như HAGL, không bao giờ để tất cả cầu thủ trẻ vào sân hết. Nếu tất cả trên sân đều là các bạn trẻ, ở những thời điểm căng thẳng, mang tính quyết định, họ sẽ mắc sai lầm, họ sẽ không chơi được. Chúng tôi chắc chắn sẽ khác với HAGL. HAGL dùng toàn cầu thủ trẻ còn Hà Nội dùng nhiều cầu thủ đẳng cấp, đan xen thế hệ, dìu dắt các cầu thủ mới. Chúng tôi luôn có những tên tuổi kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm như Samson, Gonzalo, Thành Lương, Văn Quyết trong đội hình,” HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

Sau thất bại trước SHB Đà Nẵng ở lượt trận mở màn V-League 2017, HAGL sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn ở lượt trận vòng 2 sắp tới khi trở về sân nhà Pleiku để tiếp đón Hải Phòng. Đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng đang quyết tâm khẳng định sự trở lại sau thất bại trước Sài Gòn FC ở thánh địa Lạch Tray ở lượt trận mở màn.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam
Nam Anh | 14:05 09/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]