HAGL: Bản sắc hay sự hiệu quả

1 year trước |

HAGL vẫn thế, họ vẫn duy trì được bản sắc riêng của mình với lối đá ban bật, phối hợp nhuần nhuyễn và kiểm soát bóng tốt, nhưng kết quả họ lại là đội thua trận.

 - Bóng Đá

 HAGL sở hữu lối đá đẹp mắt, nhưng chưa đem lại hiệu quả nhất định. Ảnh: Viết Định.

Trong trận đấu với SHB Đà Nẵng, đội chủ nhà đã chủ trương đá phòng ngự chặt và phản công nhanh nên đã nhường thế trận lại cho HAGL. Qua đó, đội bóng phố Núi đã kiểm soát bóng rất tốt, những “bài vở” quen thuộc vẫn được họ sử dụng thường xuyên, nhưng nó lại không mang lại hiệu quả khi các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đã phong tỏa “đám trẻ” của bầu Đức rất tốt. Trước thế trận đó, không chỉ các cầu thủ HAGL mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng tỏ ra bối rối, những đường chuyền qua lại ở cánh phải rồi sau đó mở bóng sang cánh trái cho Văn Toàn hoặc Văn Thanh để đột phá rồi cố gắng tìm cách vào trong, nhưng chưa một lần họ thành công để rồi nhận phải thất bại.

Sau trận đấu đó, đã có những lời chê đối với SHB Đà Nẵng khi họ chủ trương phòng ngự, không dám chơi đôi công với đội bóng này khi họ hơn hẳn về mọi thứ. Nhưng những người am hiểu thì lại khác, Huỳnh Đức đã quá khôn ngoan khi cho các cầu thủ của mình áp dụng chiến thuật này để đối phó với HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Chính đội chủ nhà mới là người tạo ra nhiều cơ hội hơn chứ không phải là đội bóng phố Núi, điều đó cho thấy, hiệu quả và kết quả trận đấu là ưu tiên số một chứ không phải là lối chơi. Chính HLV Lê Huỳnh Đức cũng đã nhấn mạnh điều này trong phòng họp báo khi phát biểu rằng: Trong bóng đá bây giờ đơn giản và hiệu quả, chứ không phải đá đẹp mà thua.” Và đội bóng của ông đã thắng đúng như những gì vị HLV này nói, họ sử dụng lối đá đơn giản nhưng hiệu quả là tối đa.

Những lời nói của Huỳnh Đức làm chúng ta liên tưởng đến câu nói nổi tiếng của HLV Mourinho: “Thắng 10-0 bạn hủy diệt đối thủ trong 1 trận đấu. Nhưng thắng 10 trận với tỉ số 1-0, bạn hủy diệt cả giải đấu.” điều đó cho thấy, ngay cả những HLV nổi tiếng trên thế giới điều họ cần nhất cũng là sự hiệu quả tối đa trong một trận đấu.

 - Bóng Đá

 Công Phượng và các đồng đội của mình phải thay đổi nếu như muốn trụ lại ở V-League. Ảnh: Viết Định.

Còn với HAGL, nếu họ cứ tiếp tục duy trì lối đá đẹp nhưng  “thua vẫn sướng” như thế này thì e rằng họ sẽ không còn đất diễn ở V-League 2017. Dường như sau hai năm thi đấu ở sân chơi cao nhất Việt Nam, các đối thủ của đội bóng này đã biết phải làm gì khi gặp đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Liệu các đội bóng ở V-League đều áp dụng chiến thuật như những gì Huỳnh Đức đã làm thì HAGL không biết sẽ gặp khó khăn, bế tắc như thế nào. Duy trì bản sắc để các đối thủ “bắt bài” hay thay đổi để tồn tại, đó là câu hỏi sẽ dành cho HAGL trong những trận đấu sắp tới.

Viết Định - Thể thao việt Nam | 18:40 10/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]