Eydison, “vũ khí hạng nặng” của Huỳnh Đức

1 year trước |

Trong khi Gaston Merlo chưa thể “tham chiến” do chấn thương gãy ngón chân, tiền đạo Eydison đang trở thành một “vũ khí” mới của Huỳnh Đức trên hàng công đội bóng sông Hàn.

 - Bóng Đá

 Eydison đang chiếm trọn niềm tin của Huỳnh Đức.

Eydison là một cái tên quá mới đối với V-League khi chỉ xuất hiện ở Việt Nam ở giai đoạn lượt về mùa giải năm ngoái. Sau khi thử việc không thành công ở HAGL, tiền đạo người Brazil đã được HLV Lê Huỳnh Đức chấm để thay thế cho Horace James có những biểu hiện “trái tính trái nết” ở giai đoạn lượt đi. Ngay lập tức, chỉ trong nửa mùa giải 2016, Eydison vẫn kịp để lại dấu ấn với 8 bàn thắng cho đội bóng mới.

Với màn thể hiện tuyệt vời đó, BLĐ SHB Đà Nẵng đã lập tức tái ký hợp đồng với tiền đạo này để chuẩn bị cho V-League 2017 để hợp với Merlo tạo thành cặp song sát trên hàng công đội bóng này. Eydison là mẫu tiền đạo chơi ở vị trí hộ công để hỗ trợ cho tiền đạo số 10, cầu thủ này sở hữu kỹ thuật, tư duy chiến thuật rất tốt và khả năng chạy chỗ chọn vị trí tuyệt vời. Ngoài ra, cầu thủ này cũng đã chấp nhận “hy sinh” để cho Merlo tỏa sáng, bởi anh thừa biết, Merlo quan trọng đối với đội bóng bên bờ sông Hàn như thế nào, điều mà James đã không làm được nên phải khăn gói ra đi khi mùa giải chưa kết thúc.

Có Merlo và Eydison trong đội hình, Huỳnh Đức đã có một hàng công lý tưởng trước khi mùa giải mới bắt đầu, nhưng chấn thương bất ngờ của Merlo đã phá hỏng mọi thứ. SHB Đà Nẵng buộc phải tìm kiếm người để thay thế cho chân sút người Argentina, Đức Chinh là người được thuyền trưởng của đội bóng này tin tưởng, vì tiền đạo U19 Việt Nam được đánh giá là một trung phong cắm đúng nghĩa, còn “Eydison là mẫu tiền đạo chơi ở vị trí số 9, không phải số 10.” Theo lời Huỳnh Đức. Trong trận gặp HAGL ở vòng 1, không ai khác mà chính bộ đôi này đã không ít lần làm “khốn khổ” các cầu thủ trẻ của bầu Đức, Đức Chinh vài lần buộc các hậu vệ như A Hoàng hay Văn Sơn “ăn thẻ” để tránh những pha bóng nguy hiểm. Còn Eydison, những pha đi bóng biến những “đám trẻ” HAGL thành những “gã hề” đã giúp cho khán giả trên sân Hòa Xuân dành cho cầu thủ này những lời khen, cùng với đó là hàng tá cơ hội đã được trao cho mình, nếu chính xác hơn, tiền đạo này đã có được bàn thắng cho riêng mình.

 - Bóng Đá

 SHB Đà Nẵng có trận ra quận thuận lợi với chiến thắng trước HAGL.

Nhưng những pha bỏ lỡ đấy không quá quan trọng trong buổi chiều mà SHB Đà Nẵng đã thi tốt quá tốt. Ngoài những cầu thủ khác như Minh Tâm, Thanh Hải, Vũ Phong,… Eydison đã đóng góp không nhỏ trong chiến thắng đầu tiên của đội bóng này dù không nổ súng. Có vẻ như sự có mặt của tiền đạo người Brazil giúp những đường lên bóng của HLV Lê Huỳnh Đức có đường nét, nguy hiểm hơn.

Trong khi Merlo vẫn đang dưỡng thương thì Eydison chính là một “vũ khí hạng nặng” còn lại của Huỳnh Đức đang sở hữu, nếu như các đối thủ của SHB Đà Nẵng không đánh giá đúng mực khả năng của tiền đạo thì rất có thể họ phải trả giá đắt.

Viết Định - Thể thao việt Nam | 18:45 10/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]