Góc tuyển trạch: Ndidi khó thành Kante thứ hai ở Leicester City

1 year trước |

Vừa cập bến Leicester City, Wilfred Ndidi đã để lại dấu ấn trong trận thắng 2-1 của Bầy cáo trước Everton, nhưng còn quá sớm để gọi anh là "Kante mới."

Ndidi có thể vô danh với một số NHM không hứng thú với giải VĐQG BỈ. Nhưng đã một thời gian, cầu thủ người Nigeria này liên tục thu hút những cặp mắt tuyển trạch. Người đầu tiên "đổ" trước Ndidi là Roland Janssen, hiện là tuyển trạch viên của CLB Manchester United phụ trách khu vực Bỉ, đồng thời cũng là cựu Giám đốc tuyển trạch CLB Genk. Chính ông là người đã phát hiện Ndidi và đã cố gắng mang anh về Genk bằng mọi giá. 

Góc tuyển trạch: Ndidi khó thành Kante thứ hai ở Leicester City  - Bóng Đá

 Chân dung, Roland Jassen, người đã phát hiện tài năng của Ndidi.

Kế đó là tuyển trạch viên của CLB vừa xuống hạng năm ngoái, Newcastle United, đội đã cử người đến xem Ndidi thi đấu ở Bỉ. Có thể thấy rằng, Ndidi rất được các đôi ở Ngoại hạng Anh quan tâm và bước đường anh đang đi rất giống với Kante. Vậy liệu Nididi có trở thành một Kante thứ hai hay không? Câu trả lời là rất khó.

Có một nghịch lý đáng chú ý là: Ndidi thậm chí không được giới tuyển trạch của Genk đánh giá cao khi anh mới đến Bỉ thử việc. Nhận xét về cầu thủ này, HLV đội trẻ Genk Domenico Olivieri cho biết: "Ấn tượng của tôi ư? Tôi không có cảm giác kiểu như Waa...đây là một siêu sao tương lai. Cậu ta không phải là mẫu cầu thủ mà khiến chúng tôi phải ký hợp đồng ngay nhưng đáng để theo dõi. Sức bật của cậu ta quả là một hiện tượng nhưng còn nhiều sạn ở các bài tập chuyền lắm. Sau trận đấu với Maastricht tôi mới thay đổi suy nghĩ. Đó là lần đầu tiên cậu ấy gợi cho tôi cảm giác của một cầu thủ lớn. Cậu ta lao vào các cuộc tranh cướp bóng và cặp chân dài đó xuất hiện khắp nơi. Trông như một con bạch tuộc vậy. Cậu ta cũng có tư duy cởi mở nữa."

Dựa theo nhận xét của ông Olivieri, nhiều người sẽ hình dung ra một Kante với đôi chân dài như người mẫu Thanh Hằng tung hoành trên mọi góc sân. Đó là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm của anh. Khác với Kante, đôi chân dài khiến Ndidi có "tốc độ chân" kém, làm cho độ linh hoạt của anh cũng không bằng Kante.

Góc tuyển trạch: Ndidi khó thành Kante thứ hai ở Leicester City  - Bóng Đá

 Đôi chân dài là điểm mạnh đồng thời cũng là điểm yếu của Ndidi nếu không biết cách sử dụng. Thấy rõ sự lóng ngóng của anh trong bức ảnh này.

Kante có thể lấy bóng từ chân đối thủ trong mọi tình huống, đó là nhờ tốc độ chân của anh nhanh hơn đối thủ, khiến họ không thể phản ứng kịp để né đòn hay cài lỗi. Những cầu thủ có đôi chân dài như Ndidi chịu nhiều bất lợi khi xoạc bóng từ phía sau. Đối phương có thể đoán trước và dễ dàng tặng cho anh ta một chiếc thẻ vàng. Đó là lý do ta ít thấy Kante xoạc bóng. Cầu thủ người Pháp thường lẳng lặng áp sát đối thủ, và khi họ còn đang nghĩ cách che bóng thì đã thấy bóng thuộc về Kante mất rồi.

Với những cầu thủ có đôi chân dài, lựa chọn tốt nhất để phát triển anh ta là tạo điều kiện cho anh ta trở thành một cây sút xa. Ndidi cũng cho thấy những phẩm chất thiên phú dành cho những cú sút, điều mà Kante không có. Ndidi thường chọn vị trí rất tốt trước vòng cấm, lực sút của anh cũng đáng nể nhờ có đôi chân dài.

Nhìn chung, Ndidi có khả năng sẽ trở thành một cầu thủ toàn diện trong tương lai. Nhưng việc anh có leo lên thành "món hàng cực phẩm" trên thị trường chuyển nhượng hay không là do cách uốn nắn. Nhưng có một điều khá chắc chắn, Ndidi rất khó trở thành một "Kante mới" nếu xét về mặt lối chơi.

Bảng thông số kỹ thuật của Wilfred Ndidi:

Mạnh  Yếu

- Tắc bóng

- Không chiến

- Sút xa

- Máu lửa

- Chuyền bóng

Video: Tài năng của Ndidi

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 20:18 10/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]