Ngoại hạng Anh đang ở đâu?

1 year trước |

Trong lịch sử, Premier League từng có 24 lần được FIFA vinh danh ở hạng mục cầu thủ tiêu biểu. Còn La Liga có đến 80 lần.

 - Bóng Đá

 Đội hình tiêu biểu của FIFA năm 2016.

Premier League có 15 ứng cử viên tại các hạng mục của giải thưởng năm nay là: Claudio Bravo, David De Gea, Héctor Bellerin, David Luiz, Kevin De Bruyne, Eden Hazard, N’Golo Kante, Mezut Oezil, Dimitri Payet, Paul Pogba, David Silva, Sergio Aguero, Zlatan Ibrahimovic, Alexis Sanchez và Jamie Vardy.

Trong danh sách kể trên, có thể nhận ra cầu thủ đang giữ kỷ lục chuyển nhượng thế giới là Pogba. Và còn lại là không ít những cái tên đình đám trên thị trường chuyển nhượng. Nói cách khác, đó là những triệu phú của Premier League. Thế nhưng, xét về mặt chuyên môn và tầm ảnh hưởng, họ vẫn chưa là gì khi so với các đồng nghiệp của các giải đấu khác.

Trong lịch sử, Premier League từng có 24 lần được FIFA vinh danh ở hạng mục cầu thủ tiêu biểu. Còn La Liga có đến 80 lần. Đó là một con số quá chênh lệch để nói rằng, dù có thể là mảnh đất màu mỡ để các ngôi sao đầu quân và sở hữu giải đấu có tiền bản quyền truyền hình cao nhưng Premier League vẫn chưa là gì cả.

Bởi nhìn sang La Liga, ở đó vẫn nhắc đến cái tên Real Madrid và Barcelona nhưng vẫn đủ khuynh đảo bóng đá thế giới. Trong đội hình tiêu biểu của năm 2016, một lần nữa, hai CLB ấy tiếp tục chiếm đa số và chứng tỏ rằng, họ mới là những cầu thủ và CLB đáng nhắc đến hàng năm, trong bất kỳ hạng mục bình chọn nào đi chăng nữa.

Điểm qua năm nay để thấy rằng, các đại diện Premier League đã thất thế như thế nào. De Bruyne chính là cầu thủ được rất nhiều kỳ vọng nhưng anh chỉ về đích ở vị trí thứ 9 trong danh sách các tiền vệ tiêu biểu. Và đặc biệt, Pogba chỉ có đúng 2 phiếu bầu bất chấp anh đã từng có phong độ tốt trong màu áo Juventus và đang thi đấu ổn định ở Man United.

 - Bóng Đá

 Paul Pogba đang thi đấu khá tốt nhưng vẫn không có tên trong đội hình tiêu biểu của FIFA.

Những minh chứng ấy để thấy rằng, dù Premier League luôn chi ra những số tiền khổng lồ trong mỗi kỳ chuyển nhượng nhưng giá trị thực tế lại quá ảo. So sánh từng vị trí xuất sắc nhất Premier League với 11 vị trí được bầu chọn của FIFA sẽ thấy rằng, phải có những chính sách thu hút hoặc nâng tầ giải đấu này hơn nữa thì mới có thể sánh kịp cùng La Liga.

Lần gần nhất mà Premier League có đại diện góp mặt trong Đội hình tiêu biểu của FIFA là khi nào? Đó là năm 2011 khi mà Nemanja Vidic và Wayne Rooney là những đại diện của Premier League có được vinh dự này. Đã 5 năm trôi qua, Premier League không có đại diện tiêu biểu, quả là đáng lo ngại cho giải đấu luôn tự hào hấp dẫn nhất hành tinh này.

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 20:35 10/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]