Quốc Vượng: “World Cup 48 đội, Việt Nam hãy cứ mơ!”

1 year trước |

Từ 32 đội, World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026. Điều này mở ra cơ hội cho các đội tuyển quốc gia được tham dự, trong đó có Việt Nam.

Hôm qua, FIFA đã thông qua kết quả bỏ phiếu ở trụ sở của cơ quan này tại Zurich (Thụy Sĩ). Theo đó, World Cup bắt đầu từ năm 2026 sẽ tăng số đội tham dự từ 32 đội lên thành 48 đội và sẽ có 80 trận đấu được tổ chức thay vì 64 trận như hiện tại giải đấu danh giá nhất cấp ĐTQG này.

Tăng số đội dự VCK nghĩa là sẽ có thêm nhiều vé hơn được dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Những ĐTQG có nền bóng đá kém phát triển so với mặt bằng thế giới như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore hay Malaysia… có quyền hy vọng sẽ lần đầu tiên được dự World Cup.

 - Bóng Đá

 World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự.

Theo cựu tiền vệ ĐTVN và CLB SLNA Lê Quốc Vượng, việc World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026 thực sự là một tin vui với những đội bóng từng suýt giành vé tham dự, ở khu vực Đông Nam Á có Thái Lan làm một ví dụ.

Tại vòng loại World Cup 2018, Thái Lan là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á vào tới vòng 3 – vòng loại cuối khu vực châu Á. Ở trận đấu gần nhất, thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang hòa Australia với tỷ số 2-2 tại lượt trận thứ năm bảng B. Với một điểm sau 5 lượt đấu, Thái Lan gần như hết cơ hội tham dự, nhưng họ sẽ vẫn chiến đấu đến khi hết hẳn hy vọng.

 - Bóng Đá

 Lứa U16 Việt Nam rất tiềm năng.

“Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan sẽ có cơ hội tham dự lớn nhất khi World Cup tăng số đội lên thành 48. Ai cũng thấy những năm qua Thái Lan phát triển bài bản như thế nào. Họ thậm chí đã gửi rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài để chuẩn bị cho tham vọng World Cup ngay từ bây giờ,” Quốc Vượng đánh giá về cơ hội tham dự World Cup của Thái Lan.

Còn với ĐTQG Việt Nam, theo Quốc Vượng, cơ hội sẽ ít hơn, nhưng không phải không có: “Vòng loại World Cup 2018 vừa rồi chúng ta vào đến vòng 2, như vậy là khoảng cách trình độ với các đội phía trên vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên, 10 năm là đủ để bóng đá Việt Nam có thể thay đổi cả một thế hệ, thậm chí một nền bóng đá.

Nếu VFF, những nhà quản lý bóng đá nước nhà dám mơ, thực sự mong muốn, thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ cho hành trình chinh phục sân chơi World Cup. Chúng ta phải có một chiến lược dài hơi. Tôi nghĩ nếu bóng đá Việt làm như mô hình của HAGL thì chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng.”

 - Bóng Đá

 BXH FIFA mới nhất, Việt Nam xếp hạng 134 thế giới, đứng thứ 3 ĐNA sau Thái Lan và Philippines.

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có lứa trẻ rất triển vọng. Đội U16 Việt Nam vào tới tứ kết giải châu Á năm 2016, trong khi lứa U19 còn xuất sắc hơn khi giành vé dự U20 World Cup 2017. Đây sẽ là những cầu thủ nòng cốt của ĐTVN trong khoảng 8 -10 năm nữa.

Theo một quan chức VFF, việc FIFA nâng số đội lên thành 48 là tin vui, nhưng vẫn chưa quyết định phân bổ số suất tham dự cho các châu lục cụ thể ra sao. Nếu châu Á có thêm từ 4-6 suất thì cơ hội tham dự của các nước Đông Nam Á sẽ lớn hơn nhiều. Tất nhiên, để tới được World Cup còn phụ thuộc quá nhiều yếu tố, trong đó có may mắn về kết quả bốc thăm vòng loại, đặc biệt là sự chuẩn bị lực lượng.

Nguồn: VietNamNet
Song Ngư | 09:46 11/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]