'Cậu bé vàng' thèm được như Tevez

1 year trước |

Trái với sự phản đối của nhiều người, huyền thoại Diego Maradona lại nhiệt liệt ủng hộ học trò cũ Carlos Tevez ở ĐT Argentina sang Trung Quốc chơi bóng.

 - Bóng Đá

 

Hồi cuối tháng 12/2016, Thân Hoa Thượng Hải phải trả cho CLB Boca Juniors 90 triệu USD để ký hợp đồng hai năm với Tevez, Tại đội bóng mới thuộc giải Super League Trung Quốc, cựu tiền đạo của MU, Man City và Juventus trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới bóng đá, khoảng 754.000 USD mỗi tuần, tức 39,2 triệu đôla mỗi năm. Khi hoàn tất hai năm hợp đồng, Tevez sẽ thu về khoảng 78,4 triệu USD. Trong khi đó, Boca Juniors nhận 11 triệu USD phí chuyển nhượng.

Rất đông NHM Boca trong trận đấu chia tay Tevez đã giăng nhiều biểu ngữ trên khán đài để kêu gọi anh ở lại với đội bóng quê hương. Một số đồng đội cũng bày tỏ mong muốn Tevez từ chối bản hợp đồng hấp dẫn về tiền bạc từ Trung Quốc.

Mặc dù vậy, Diego Maradona ủng hộ quyết định ra đi của Tevez: “Người hâm mộ Boca nên cảm ơn cậu ấy vì đã trở lại CLB từ Juventus hồi tháng 7/2015. Nhưng giờ là thời điểm đồng tiền tới trực tiếp tay cầu thủ, chứ không phải một HLV hay doanh nhân nào đó, nên cậu ấy có quyền đón nhận.”

Bên cạnh đó, "Cậu bé vàng" còn chỉ trích đích danh một danh thủ khác của Boca Juniors là cựu tiền vệ Juan Roman Riquelme – người gần đây nói rằng nếu là anh thì anh sẽ không tới Trung Quốc chơi bóng.

“Nếu Trung Quốc mà đề nghị với Riquelme bản hợp đồng 50 triệu đôla, anh ta hôm nay có lẽ đang nói bằng tiếng Trung Quốc. Tevez không gây ảnh hưởng hay lừa đảo bất kỳ ai trong vụ chuyển nhượng đến Thượng Hải. Cậu ấy đơn giản được đề nghị một bản hợp đồng tuyệt vời, và cậu ấy chẳng có bất kỳ lý do gì để cảm thấy tồi tệ về điều đó cả,” nhà vô địch World Cup 1986 nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Đất Việt
Tiến Long | 08:58 11/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]