Marouane Fellaini vẫn chưa hết kiếp...lạc trôi ở Manchester United

1 year trước |

Dù ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Manchester United trước Hull City ở Bán kết Cúp Liên Đoàn Anh, đó chưa phải là bảo chứng cho sự trở lại của tiền vệ người Bỉ.

Ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Manchester United ở trận đấu với Hull City, nhưng đó chưa phải là dấu mốc cho sự trở lại của Marouane Fellaini. Việc một cầu thủ xuống phong độ thỉnh thoảng ghi bàn là chuyện tương đối bình thường, nhất là ở môi trường bóng đá Anh. Có rất nhiều điểm khiến NHM khó tin Fellaini đã lấy lại chính mình, cho dù được Mourinho khen ngợi. 

Ghi bàn, Marouane Fellaini vẫn chưa hết kiếp...lạc trôi - Bóng Đá

 

Cúp Liên Đoàn không có nhiều ý nghĩa

Với các đội bóng lớn ở Ngoại hạng Anh, đặc biệt là Top 6, chiếc cúp Liên Đoàn Anh không có mấy giá trị trong mắt họ. Ngay thậm chí với Hull City, đội đang dốc sức tập trung cho cuộc chiến trụ hạng, thì bàn thắng của tiền vệ người Bỉ cũng không chứng tỏ anh đã lấy lại đẳng cấp thời còn ở Everton. Nếu muốn biết năng lực thực sự của Fellaini, cần cho anh đá chính ở những trận cầu đinh với các đội thuộc top 6. Nhưng chưa chắc Người Đặc Biệt đã có đủ can đảm để làm điều đó.

Ghi bàn, Marouane Fellaini vẫn chưa hết kiếp...lạc trôi - Bóng Đá

 

Có khả năng lớn thành dự bị chiến lược

Thích thú với bàn thắng của Fellaini, nhưng HLV Mourinho nhiều khả năng chỉ gia hạn 1 năm với tiền vệ người Bỉ. Điều đó cho thấy anh chỉ nằm trong kế hoạch ngắn hạn, hay nói đúng hơn là một quân bài dự bị chiến lược. Ở Ngoại hạng Anh, các đội thường sở hữu những tiền đạo to cao để dành cho những tình huống không chiến khi bế tắc. Hàng công của Manchester United hiện nay đã quá chật chội, và một giải pháp dự bị đa năng như Fellaini có thể giúp ích cho nhiều phương án chiến thuật của Người Đặc Biệt. 

Ghi bàn, Marouane Fellaini vẫn chưa hết kiếp...lạc trôi - Bóng Đá

 

Vai trò chủ đạo là gi?

Mặc dù có khả năng là "dự bị hạng sang", Fellaini vẫn cần một vị trí xác định. Tuy nhiên, cầu thủ người Bỉ không cho thấy anh phù hợp với một vị trí xác định nào. Chơi tiền đạo cắm thì anh không nhạy trong các tình huống, đá hộ công thì anh chậm chạp, tiền vệ trụ thì không quyết đoán, trung vệ lại không tạo niềm tin cho đồng đội. Với Fellaini lúc này, chắc chỉ còn vị trí thủ môn là anh chưa thử qua, nhưng khả năng đó cũng không cao.

Ghi bàn, Marouane Fellaini vẫn chưa hết kiếp...lạc trôi - Bóng Đá

 

Đi hay ở, Fellaini đều...lạc trôi

Thời đỉnh cao đã không còn, năm nay đã xấp xỉ 30 tuổi. Rõ ràng, thời gian không còn đợi Fellaini nữa. Nếu ở lại, anh nhiều khả năng chỉ đóng vai trò của một "hậu cần" như tiền đạo Ole Gunnar Solskjær dưới thời Sir Alex Ferguson. Nếu đi, khó có CLB lớn nào có thể cho anh một vị trí chính thức. Còn việc chuyển đến một CLB nhỏ phù hợp nhất với tiền vệ người Bỉ lúc này, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với một bước lùi trong sự nghiệp. Nên dù ghi bàn, sự nghiệp của Fellaini vẫn còn ảm đạm. Và dù quyết định gia hạn hay ra đi, Fellani vẫn đang lạc trôi giữa đời, lạc trôi giữa trời.

Video: Những khoảnh khắc đáng quên của Marouane Fellaini 

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 08:00 01/01/1970

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]