V-League 2017: Khi Becamex Bình Dương hết thời “đại gia”

1 year trước |

Không còn là ứng cử viên vô địch V-League 2017, tuy nhiên ở thời điểm này Becamex Bình Dương cũng không có thấy giá trị, bản sắc một thời của ông lớn bóng đá Việt Nam.

Thất bại 0-1 của Becamex Bình Dương ngay ở trận ra quân trước Sanna Khánh Hòa đã nói lên tham vọng của đội bóng giàu thành nhất V-League. Tuy nhiên, nếu xem lại lối chơi, con người Becamex Bình Dương ở mùa giải 2017, người ta chẳng có gì ngoài chữ tiếc cho “đại gia” một thời của bóng đá Việt Nam.

v-league-2015-ha-noi-tt-t

 Becamex Bình Dương đã hết rồi thời "đại gia" của V-League. Ảnh: Phương Anh.

Ngay trong ngày xuất quân của nhà cựu vô địch V-League, tân HLV Nguyễn Bình Sự đã khẳng định, năm nay Becamex Bình Dương không đặt tham vọng vô địch. Bởi với nguồn lực như như hiện tại, đội bóng chủ sân Gò Đậu chỉ có mục tiêu kết thúc mùa giải 2017 với vị trí nhóm nửa trên bảng xếp hạng. Có thể ở thời điểm hiện tại, Becamex Bình Dương không thể cạnh tranh trực tiếp với FLC Thanh Hóa, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC hay SHB Đà Nẵng, tuy nhiên trước những đối thủ hạng trung như Sanna Khánh Hòa, SLNA, Cần Thơ hay TP.HCM ở V-League một “ông lớn” như Becamex Bình Dương vẫn đang thật sự gặp khó khăn.

Minh chứng rõ ràng nhất, dù được thi đấu trên sân nhà Gò Đậu, ngay ở trận ra quân gặp Sanna Khánh Hòa, thầy trò HLV Trần Bình Sự đã thất bại một cách toàn diện. Ngoài sự thất bại về mặt chuyên môn, kết quả của trận đấu. Cảnh tượng một khán đài sân Gò Đậu, hừng hực khí thế của “đại gia” Becamex Bình Dương ngày nào đã không còn. Thay vào đó, sự cô đơn đến hiu quạnh trên khán đài Gò Đậu, chứng kiến thêm thất bại ngay ở trận ra quân, người ta không còn nhận ra một hình ảnh “đại gia” đã từng 4 lần giành Siêu cúp và 3 lần lên ngôi vô địch V-League mang tên Becamex Bình Dương.

 - Bóng Đá

 Becamex Bình Dương (đỏ) thất thủ ngay ở ngày ra quân V-League 2017 trước Sanna Khánh Hòa. Ảnh: Dũng Phương.

Rõ ràng mùa giải 2017 khi Becamex Bình Dương chia tay những trụ cột như Trọng Hoàng, Công Vinh, Đình Luật, Văn Hoàn,... đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức mạnh của đội bóng chủ sân Gò Đậu. Thế nhưng, ở Becamex Bình Dương vẫn còn Tuấn Tài, Tấn Trường, Quang Vinh, Anh Đức, Xuân Luân,... thêm vào đó những gương mặt trẻ đầy triển vọng như  Trần Duy Khánh , Tống Anh Tỷ, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trọng Huy, Trương Dũ Đạt. Thế nhưng, một câu chuyện khắc nghiệt khác, liệu HLV Trần Bình Sự có đủ thuộc để trị những ông trời con ở đội bóng chủ sân Gò Đậu.

Bước vào cuộc chiến với Long An ở vòng 2 V-League 2017, không ai khác chính Becamex Bình Dương mới là đội bóng đang chịu rất nhiều áp lực. Ở chiều hướng ngược lại, khi chủ nhà Long An có được chiến thắng 2-1 trước Cần Thơ sẽ là điểm tựa rất lớn để họ hy vọng có được 3 điểm trên sân nhà trước Becamex Bình Dương.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 16:50 12/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]