Chuyện Barca: Khi lãnh đạo 'nắn gân' Messi

1 year trước |

Giám đốc điều hành của Barcelona, Oscar Grau mới đây bảo: các cổ động viên và người hâm mộ nên chuẩn bị trước cho tình huống: Messi có thể rời câu lạc bộ.

 - Bóng Đá

 Messi và Barca vẫn chưa thể ký hợp đồng mới

Hiển nhiên, cánh tay phải đắc lực của chủ tịch Josep Maria Bartomeu không nói thẳng ra như thế. Oscar Grau bảo, đại ý rằng Barcelona sẽ không 'vung tay quá trán' và cố gia hạn với Messi 'bằng mọi giá'. Một động thái 'nắn gân' Lionel Messi và người đại diện của anh, ông Jorge Messi.

Vấn đề của Barcelona hiện tại là gì? Phong độ trên sân cỏ, thứ đang khiến huấn luyện viên Luis Enrique đau đầu, hay tương lai của Lionel Messi? Vế thứ hai mới là thứ khiến nhiều người quan tâm. Những lời phát biểu của Oscar Grau khiến nhiều người ở Barca phật lòng. Liệu sẽ có một đợt sóng nào chăng?

"Barca không thể tiêu 70% ngân quỹ của họ vào lương," Oscar Grau khẳng định. "Chúng tôi muốn có sự cân bằng. Mục tiêu luôn là giữ các cầu thủ hay nhất ở lại, nhưng chúng tôi cũng phải xem xét mọi thứ thật kỹ càng."

Vấn đề ở đây là, nếu Barcelona đã tiến hành ký mới với cả Iniesta, Neymar và Luis Suarez (các trụ cột khác) thì tại sao họ lại để thương vụ Lionel Messi dai dẳng đến như vậy? Phải chăng ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalonia muốn 'đấu trí' với cha của Messi, và để mặc cho những sự ve vãn từ Chelsea, Manchester United hay đặc biệt là Manchester City?

Đồng đội của Messi, Luis Suarez bảo, không có 'xem xét gì hết', Barcelona phải ký mới (dĩ nhiên là cả tăng lương) với Messi bằng mọi giá. Siêu sao người Argentina là riêng, là duy nhất. Luis Enrique nhẹ nhàng hơn, tin rằng mọi người trên thế giới đều muốn xem Messi chơi bóng. Đó không phải là những lời nói phóng đại, cứ nhìn cái cách Messi tạo ra siêu phẩm sút phạt (lần 2) với Bilbao ở Cúp nhà vua vừa qua thì biết.

Việc các phó chủ tịch và lãnh đạo cấp thấp ở Barcelona đăng đàn chỉ trích Messi sau mỗi đợt bàn thảo về tương lai của Messi là không có gì mới. Cựu phó chủ tịch Javier Faus của Barcelona từng ám chỉ Messi vòi vĩnh Barca và muốn được tăng lương 'trong mỗi 6 tháng'. Messi ngay sau đó đáp trả, tuyên bố Faus chỉ là 'một tay buôn, kẻ chẳng biết gì về bóng đá".

Và bây giờ, tới lượt Oscar Grau. Sóng ngầm có vẻ đang diễn ra ở Nou Camp. Oscar Grau là Giám đốc điều hành (CEO) của CLB, người chịu trách nhiệm điều hành và đưa ra các hoạch định tài chính cho câu lạc bộ trong thời gian tới. Quyền lực và trách nhiệm của ông còn lớn hơn Javier Faus 4 năm trước. Điều đó có thể cho người ta nhận thấy lờ mờ một sự thật nào đó.

Báo chí Anh thì tin rằng, cả Manchester City và Manchester United đã chuẩn bị sẵn số tiền lên tới 100 triệu bảng (phí chuyển nhượng) và mức lương 800.000 bảng/tuần cho Lionel Messi. Một bản hợp đồng 5 năm cùng mức lương kỷ lục thế giới cho một cầu thủ 29 tuổi, chỉ còn 18 tháng trong hợp đồng. Quá hậu hĩnh và đầy sức quyến rũ...

Video siêu phẩm sút phạt của Messi với Bilbao vừa qua:

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:00 13/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]