Làm thế nào để Công Phượng trở lại?

1 year trước |

Cho đến hôm nay, Công Phượng vẫn mất hút và khổ sở tìm lại chính mình trong cái nôi HAGL. Việc Công Phượng vẫn chưa tìm lại được phong độ là điều đáng tiếc.

Bình đẳng để tĩnh tâm

Ra sân nhiều để tìm lại cảm hứng với trái bóng là điều mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải có, huống chi là Công Phượng. Thế nhưng, đôi lúc, phương án hữu hiệu nhất chính là hạn chế số lần ra sân của Công Phượng. thậm chí, hãy để Công Phượng trên băng ghế dự bị, để anh tranh đấu một cách sòng phẳng với các đồng đội của mình.

 - Bóng Đá

Minh Vương xứng đáng đá chính thay Công Phượng.

Một trong số đó là Minh Vương, khi cầu thủ này là một trong những cầu thủ HAGL thi đấu hay nhất ở mùa giải vừa qua. Thế nên, Minh Vương xứng đáng được đá chính hơn là Công Phượng. Dự bị cũng chính là cách để Công Phượng thấy rằng, anh chưa phải là một ngôi sao không thể thiếu, rằng anh cũng cần phải tập luyện cần cù, siêng năng và anh sẽ được trở lại sân. Ngoài ra, việc dự bị cũng sẽ giúp Công Phượng tĩnh tâm hơn để sẵn sàng cho ngày tái xuất.

Giải quyết bài toán tâm lý

HAGL cần phải có một bác sĩ tâm lý cho Công Phượng bởi Phượng đang bị vấn đề về điều này. Rõ ràng là như thế khi mà một mùa giải không được thi đấu nhiều trên đất Nhật Bản đã khiến Công Phượng đánh mất mình. Tâm lý thi đấu và sự cân bằng trước mọi sự việc với Công Phượng là đang thiếu hụt trầm trọng.

 - Bóng Đá

Công Phượng cần phải ổn định lại tâm lý.

HAGL nhất thiết phải giải được bài toán này, nếu không muốn nói là cần thiết phải trị liệu sự khủng hoảng tâm lý cho Công Phượng. Nỗ lực trong thời gian qua của Công Phượng là có nhưng điều đó xem ra là khá nhỏ nhoi bởi áp lực tâm lý đè lên tiền đạo HAGL là quá nặng nề. Vì vậy, đừng cố gắng trao cho Công Phượng trái bóng và cơ hội, hãy trao cho anh chiếc chìa khóa để mở toang bài toán về tâm lý.

Đừng tạo sức ép cho nhau

Công Phượng đang mang trên mình một sứ mệnh rất lớn, đó là trở thành tiền đạo chủ lực của HAGL và các cấp đội tuyển. Chính điều ấy phần nào cũng khiến Công Phượng trở nên khó xử hơn trong hành trình đi tìm lại chính mình. Vì vậy, thay vì cố gắng trao hẳn một suất cho chính Công Phượng, hãy giành cho Phượng một điều, đó là đừng tạo sức ép.

 - Bóng Đá

BHL HAGL không nên đặt quá nhiều áp lực vào Công Phượng. Ảnh: Viết Định.

Về phía HAGL hay BHL các đội tuyển cũng nên “tạm quên” Công Phượng và hãy trao cơ hội cho các tiền đạo khác. Đừng tự tạo nên sức ép cho chính mình khi bắt buộc phải sử dụng Công Phượng. Bởi điều đó sẽ vô tình khiến các đội bóng có Công Phượng khó thi đấu tốt và dẫn đến kết quả không như ý. Tóm lại, hãy thoải mái với vấn đề của Công Phượng chính là cách để tất cả các bên hỗ trợ lẫn nhau.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Subin - Thể thao Việt Nam | 17:55 13/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]