Sanna Khánh Hòa BVN và câu chuyện bản sắc

1 year trước |

Mùa giải 2017, Sanna Khánh Hòa BVN là một trong những đội bóng bị đánh giá không cao bởi tình hình chuẩn bị lực lượng và không có biến chuyển nhiều trên thị trường chuyển nhượng.

Hãy nhìn qua tình hình nhân sự của Sanna Khánh Hòa BVN trước khi V-League 2017 khởi tranh. Tiền đạo chủ lực là Uche Iheruome đã ra đi theo tiếng gọi của CLB Thanh Hóa. Đội bóng phố biển đã ngay lập tức đưa về Diao Sadio để thay thế. Và ngạc nhiên thay khi chính Diao là người vừa giúp Sanna Khánh Hòa BVN có được 3 điểm “mở hàng”.

 - Bóng Đá

Khánh Hòa đang gặt hái những thành công nhất định khi sử dụng những cầu thủ tự đào tạo.

Điều đáng nói nhất trong danh sách của HLV Võ Đình Tân chính là việc tiếp tục duy trì những sản phẩm “cây nhà lá vườn” từ hai mùa giải trước. Sau đó tiếp tục đôn 4 cầu thủ từ U19 Sanna Khánh Hòa BVN để tăng cường thử lửa và giúp đội hình thêm dày. Văn Vũ, Đình Nhơn, Trung Hiếu, Chí Quốc, Trọng Bình hay Đình Khương chính là những cầu thủ do chính Sanna Khánh Hòa BVN đào tạo.

Chính HLV Võ Đình Tân cũng từng chia sẻ từ mùa giải trước rằng, Sanna Khánh Hòa BVN cố gắng duy trì bản sắc địa phương và họ sẽ đi lên từ đó. Điều đó cho thấy rằng, Sanna Khánh Hòa BVN tiếp tục đặt niềm tin trên hàng công ở một tiền đạo ngoại, còn lại phần lớn trong đội hình là cầu thủ của địa phương. Với cách làm này, không thể không nhắc đến chuyện Sanna Khánh Hòa BVN không có nhiều tiền để tham gia chuyển nhượng.

Vì biết “thân phận” của mình nên Sanna Khánh Hòa BVN hoàn toàn tập trung vào cầu thủ tự đào tạo. Và hóa ra, cách làm của Sanna Khánh Hòa BVN lại có những cái hay riêng. Đội bóng của HLV Võ Đình Tân không ào ạt đưa tất cả các cầu thủ trẻ lên đội một mà họ đưa dần dần theo lộ trình. Cách làm này đã giúp cầu thủ đi trước dìu dắt cầu thủ đi sau.

Cách làm này cũng giúp các cầu thủ trẻ không bị sốc trước văn hóa của V-League. Điều đó đã khiến những Trùm Tỉnh hay Ti Phông dù còn rất trẻ nhưng lại chín chắn và ra dáng của một “đàn anh” trong đội. Có thể những cầu thủ này chưa thể so sánh với lứa của Công Phượng nhưng trên bình diện chung của V-League, không thể nói họ thua kém được.

 - Bóng Đá

Lâm Ti Phông là 1 trong những tài năng sáng giá trưởng thành từ chính lò đào tạo đội bóng phố biển.

Từ trước đến nay, câu chuyện bản sắc chính là “truyện dài tập” của bóng đá Việt Nam. Bất kỳ CLB nào cũng nhắc đến chuyện bản sắc nhưng vì tiền, vì danh hiệu và vì nhiều thứ, họ đã bất chấp và tung tiền để chiêu mộ rất nhiều ngôi sao. Hệ quả là những cầu thủ tự đào tạo đã không còn đất diễn để rồi phải lưu lạc khắp nơi, thậm chí có người giã từ sự nghiệp từ rất sớm.

Vì thế, cách làm của Sa na Khánh Hòa BVN hiện nay đang nhận được nhiều lời khen khích lệ dù đội bóng này biết mình đang ở đâu trong dòng chảy V-League. Hy vọng rằng, câu chuyện về bản sắc sẽ được Sanna Khánh Hòa BVN tiếp tục duy trì, ở đó, họ sẵn sàng hòa nhập với V-League nhưng đừng hòa tan để rồi đánh mất mình.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 00:10 14/01/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]