UEFA 'phán' Barcelona sẽ vô địch Champions League mùa này

1 year trước |

Dựa vào những số liệu thông kế từ các mùa giải trước đây, UEFA tin rằng Barcelona sẽ một lần nữa bước lên ngôi vương tại Champions League.

Một trong nhưng yếu tố đầu tiên khiến cho UEFA đánh giá cao cơ hội vô địch của trong mùa giải năm nay đó là chính là phong độ tại vòng bảng của đội bóng Tây Ban Nha. Cụ thể 10/11 nhà vô địch gần nhất của giải đấu đều các đội bóng giành được vị trí cao nhất ở vòng đấu bảng, duy chỉ có Inter (2010) là một ngoại lệ.

UEFA

 

Yếu tố thứ 2 được nhắc đến trong bảng thống kê của UEFA chính là khả năng phong ngự của các đội bóng. Cụ thể từ năm 2003, những đội bóng có ít bàn thua nhất vòng bảng đều không vô địch. Đồng thời, các đội thủng lưới từ 8 bàn trở lên ở vòng bảng cũng không thể đăng quang.

Yếu tố thứ 3 đó là nằm ở vấn đề tân binh. Kể từ ngày chính thức đổi tên thành Champions League, chưa một đội bóng nào lần đầu góp tại vòng Knock-out có thể chạm tay vào chiếc cúp bạc vào cuối mùa.

Giá trị lịch sử cũng là một trong những yếu tố được nhắc đến. Chelsea là ngoại lệ duy nhất giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử đội bóng trong số 19 mùa giải gần đây. Các đội bóng còn lại đều đã từng ít nhất 1 lần đăng quang tại giải đấu này.

Tổng hợp lại, Barcelona là đội bóng duy nhất đáp ứng được các điều kiện.

Video sức mạnh của Barcelona trong mùa giải năm nay

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:40 14/02/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]