Cựu HLV Real chỉ ra bất ổn và cơ hội vào tứ kết của Bayern

1 year trước |

Cựu HLV Real Madrid Bernd Schuster đã cùng với phóng viên Dietmar Kreft của tờ Bildsport phân tích những vướng mắc và khả năng của Hùm xám tại đấu trường Champions League.

Những phân tích dựa trên màn trình diễn của Bayern ở mùa giải này, đặc biệt là những gì mà đội bóng này đã thể hiện kể từ đầu năm 2017 - thắng nhưng không thực sự ấn tượng.

 - Bóng Đá

 Bernd Schuster phân tích về Bayern. Ảnh: Alliance.

* Mùa này, Bayern có những bất ổn gì?

Bernd Schuster: Tôi nhìn thấy hai vấn đề. Một là các câu lạc bộ khác quan tâm đến Bayern nhiều hơn. Họ nghiên cứu rất kỹ Bayern, họ tìm những chỗ được cho là điểm yếu của Bayern và từ đó thay đổi thay đổi lối đá cho phù hợp. Vấn đề thứ hai nó nằm trong đầu của các cầu thủ Bayern.

* Ông có thể nói rõ hơn không?

Bernd Schuster: Lối chơi thống trị mà Pep xây dựng nên suốt 3 năm quá đã thấm quá sâu trong đầu các cầu thủ, sâu đến mức họ luôn nghĩ rằng gặp bất cứ đối thủ nào họ phối hợp và đi qua cả trong lẫn ngoài - ở đâu cũng được. Nhưng với Anceloti nó không còn hiệu quả nữa.

* Tại sao không?

Bernd Schuster: Ông ta để cho cầu thủ phần nào tự mình tìm ra lối đá phù hợp. Chính vì thế mà những cầu thủ đặc biệt như Robben, Ribéry và Costa có thể tỏa sáng nhưng cả tập thể thì không, sức mạnh tập thể khó có thể gây nguy hiểm và tạo ra những cơ hội lớn.

* Ai là người chịu thiệt thòi nhiều nhất?

Bernd Schuster: Ví dụ như Lewandowski. Dưới thời Pep họ tạo ra hàng loạt những cơ hội hoàn hảo cho cậu ấy. Giờ đây mỗi lần ghi bàn, đó là cả một điều kỳ diệu đối với cậu ấy.

 - Bóng Đá

 Lewandowski mùa này đã có 5 bàn tại Champions League. Ảnh: Imago.

* Và cả Müller?

Bernd Schuster: Müller cũng là một cây săn bàn, nhưng lại lên từ tuyến sau và tự tìm chỗ trống cho mình. Cậu ấy dùng tốc độ và ngẫu hứng để tận dụng khoảng trống đó. Nhưng dưới thời Ancelotti những đường chạy và khoảng trống đó gần như không còn nữa. Cậu ấy đã bị bịt lại.

* Nhưng với Thiago hình như khá hơn?

Bernd Schuster: Vì Thiago có thể tạo ra rất nhiều yếu tố bất ngờ. Cậu ấy có kỹ thuật tuyệt vời, có thể chơi những đường chuyền vào tử huyệt của đối phương. Cậu ấy không cần nhiều không gian để tận dụng thế mạnh của mình.

 - Bóng Đá

 Thomas Müller mới có 4 bàn ở mọi đấu trường mùa này. Ảnh: Witters.

* Và bây giờ Bayern gặp Arsenal...

Bernd Schuster: Bayern nên mừng vì đã gặp Arsenal. Thời điểm này, Pháo thủ không dọa được ai cả, còn hàng thủ hổng như miếng Phomát Hà Lan. Nhưng bắt đầu từ tứ kết, Bayern phải chơi hay hơn bởi đối thủ của họ đẳng cấp khác.

* Như vậy đến tứ kết là hết?

Bernd Schuster: Không, không... vào đến đó họ sẽ cố gắng hơn. Lúc đó không ai còn lý do gì để bào chữa, ai cũng muốn ra sân và thi đấu hết mình. Thêm nữa, Ancelotti là huấn luyện viên luôn có những sự chuẩn bị đặc biệt cho những trận đấu lớn. Real Madrid năm 2014 đá cũng tệ trong nước nhưng họ vẫn đoạt cúp. Đến giai đoạn quyết định của mùa bóng ông ấy sẽ tăng tốc.

Nguồn: VietnamPlus
Thắng Trương | 17:47 14/02/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]