Thay Wenger, nhưng bằng cách nào?

1 year trước |

Chưa bao giờ khả năng Arsene Wenger rời Arsenal lớn đến như vậy, ngay cả những cổ động viên lạc quan nhất của Arsenal cũng không tin huấn luyện viên người Pháp ở lại CLB.

Bất chấp việc, theo các nguồn tin mới nhất mà báo chí Anh có được, ban lãnh đạo Arsenal sẽ không gây sức ép với Arsene Wenger về tương lai. Thậm chí một bản hợp đồng hai năm đã được đặt lên bàn, nhưng được dè dặt cân nhắc (từ cả hai phía) sau thảm bại 1-5 trước Bayern Munich tại UEFA Champions League đêm qua.

 - Bóng Đá

 Arsenal thảm bại trước Bayern

Không thể phủ nhận một sự thật, Arsene Wenger đang nắm quyền tự quyết tương lai của mình, bất chấp việc làn sóng phản đối huấn luyện viên người Pháp đang dâng mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong cộng đồng fan Arsenal. Ông sẽ rời Arsenal khi nào ông cảm thấy 'không khiến người hâm mộ vui'. Và đó là lý do khả năng này đang ngày một lớn dần.

Đã đến lúc Wenger phải đi. Tài khoản Twitter nổi tiếng AFCAMDEN viết trên The Sun. Arsenal không có tinh thần chiến đấu, không phản kháng, không thủ lĩnh, không kế hoạch hay chiến thuật. Thời gian cho ông đã hết, Wenger, đây chính là bóng đá đỉnh cao.

Trận thua trước Bayern Munich chính là giọt nước tràn ly. Mùa giải năm nay, mùa giải mà Wenger thừa nhận rằng "đội hình Arsenal trưởng thành nhất trong nhiều năm qua", mọi chuyện chẳng có gì thay đổi. Hai thất bại trước Everton và Manchester City đầu năm mới, sau đó là trận thua Chelsea cũng tại Ngọai hạng Anh. 96 triệu bảng đã được ném ra, hai năm trước, ở các kỳ chuyển nhượng là 101 triệu bảng, nhưng đổi lại là gì? Là thảm bại 1-5 trước Bayern, hai năm liên tiếp.

Tờ The Guardian đưa ra một thống kê đáng chú ý: tổng quỹ lương của Arsenal chỉ kém Bayern Munich một khoản nhỏ, và tổng giá trị đội hình Arsenal đứng thứ năm thế giới, sau Bayern 1 bậc (thứ tư). Chẳng có gì có thể bào chữa cho sự đáng xấu hổ này. Như một đội bóng hạng lông gặp một đội bóng hàng đầu thế giới.

 - Bóng Đá

 Đã đến lúc Wenger phải đi.

Mesut Oezil, học trò cưng của Wenger, thể hiện đầy đủ mọi phẩm chất và sự yếu đuối của tất cả, đã không ghi bàn hoặc kiến tạo trong 11 trên 16 trận knock-out gần nhất kể từ năm 2011. Đêm qua, anh chỉ hoàn thành đúng 20 đường chuyền, con số ngang với... thủ thành Manuel Neuer bên phía Bayern.

Khó mà tin Wenger có thể đưa Arsenal lên được một tầm cao mới lúc này. Câu hỏi được đặt ra bây giờ, có lẽ là việc ai thay và thay như thế nào. Liệu sẽ là một hình mẫu Wenger-trẻ-tuổi như Eddie Howe,.. hay thay đổi hoàn toàn mọi thứ bằng những cá nhân như Diego Simeone hay Massimiliano Allegri,.. những người đậm đặc chiến thuật và thực dụng, nhưng sẵn sàng mở cửa cho chiến thắng. Đau đớn, nhưng đã đến lúc cổ động viên và ban lãnh đạo Arsenal cần phải lựa chọn.

Video về 20 năm của Arsene Wenger tại Arsenal:

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 08:00 01/01/1970

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]