GĐKT Jurgen Gede khuyên VFF nên đặt niềm tin vào HLV nội

10 tháng trước |

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, GĐKT Jurgen Gede đưa ra lời khuyên VFF nên đặt niềm tin vào HLV nội ở thời điểm hiện tại.

Với việc HLV Hữu Thắng từ chức sau thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, VFF đang lên kế hoạch tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng đang trở thành vấn đề nóng với báo chí và giới truyền thông trong nước thời gian gần đây. Hiện có những quan điểm ủng hộ sử dụng HLV nội nhưng cũng có người cho rằng muốn phát triển bóng đá Việt Nam, chúng ta cần thầy ngoại và những chuyên gia giỏi. Tuy nhiên, một vấn đề khó với VFF thời điểm hiện tại là yêu cầu tiền lương của những HLV giỏi, trình độ bởi nguồn ngân sách chi trả cho việc này là khá hạn chế. Trong những năm gần đây, VFF chỉ đủ khả năng trả mức lương trên dưới 20.000 USD/tháng với các HLV ngoại.

 - Bóng Đá

 GĐKT Jurgen Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn chết lặng khi U18 Việt Nam bị loại.

Trao đổi với báo chí trong nước sau thất bại của đội tuyển U18 Việt Nam tại VCK U18 ĐNÁ 2017 đang diễn ra tại Myanmar, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và đồng thời là trưởng đoàn đội tuyển U18 Việt Nam tại giải đấu này chia sẻ để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu nốt 3 trận còn lại của ASIAN Cup 2019 thì chỉ cần sử dụng HLV nội. Theo vị chiến lược gia người Đức thì HLV Mai Đức Chung đủ sức gánh vác trọng trách này. GĐKT Jurgen Gede cũng cho biết nếu hướng tới mục tiêu vô địch tại AFF Cup 2018, SEA Games 29 thì cần có sự lựa chọn kỹ HLV nội: “Tôi biết nhiều người có khả năng làm tốt vị trí này, vấn đề cần hỗ trợ tốt hơn nữa cho HLV nội để họ an tâm và phát huy được khả năng. Quan trọng nhất là quy trình tuyển HLV nội phải thực sự công bằng, vì cái chung”.

Để bóng đá Việt Nam có thể vươn tầm châu lục và thế giới trong tương lai, vị chuyên gia người Đức cũng khẳng định về lâu dài bóng đá Việt Nam cần những chuyên gia, HLV ngoại, và ưu tiên những người đã am hiểu bóng đá châu Á, Đông Nam Á. Còn các CLB không thể thiếu các Giám đốc kỹ thuật, được ví như kiến trúc sư trưởng. Đây là điều mà các CLB tại V.League đang rất thiếu khi chỉ có rất ít CLB có chức danh GĐKT trong đội bóng.

GĐKT Jurgen Gede cũng khẳng định sẽ cùng HLV Hoàng Anh Tuấn sớm quên đi thất bại cay đắng của đội tuyển U18 Việt Nam tại VCK U18 ĐNÁ 2017 để tiếp tục cùng lãnh đạo VFF cải thiện chất lượng nền bóng đá Việt Nam.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam
Đức Anh | 14:54 14/09/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]