ĐT Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 ở Đông Nam Á trong BXH FIFA tháng 9

9 tháng trước |

Theo bảng xếp hạng FIFA mới công bố, ĐT Việt Nam tăng 4 bậc qua đó vượt mặt ĐT Thái Lan để vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 Đông Nam Á.

Trong tháng 9, ĐT Việt Nam chỉ có một trận đấu duy nhất đó là chiến thắng 2-1 trước ĐT Campuchia ở lượt trận thứ 3 tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Thành tích này giúp tuyển Việt Nam đã được cộng thêm 10 điểm, tăng 4 bậc, chúng ta đã chính thức vượt qua người Thái trên BXH thế giới và vươn lên xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á sau Philippines.

 - Bóng Đá

 Chi tiết BXH FIFA tháng 9 khu vực Đông Nam Á.

Trái ngược với ĐT Việt Nam là ĐT Thái Lan, khi trong tháng qua, tuyển Thái Lan thất bại cả 2 trận ở vòng loại World Cup 2018 (thua Iraq và Australia với cùng tỷ số 1-2), điều đó đã khiến “đại kình địch” này tụt 7 bậc trên bảng xếp hạng, từ 130 xuống 137, bị chúng ta bỏ xa đến 7 bậc.

Lần lượt Iran, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Saudi Arabia vẫn chiếm giữ top 5 như bảng xếp hạng tháng 8 ở khu vực châu Á. Mặc dù có biến động về thứ bậc nhưng không đáng kể.

Top đầu thế giới chứng kiến sự lật đổ của tuyển Đức trước Brazil khi được cộng thêm 57 điểm, Die Mannschaft đã soán ngôi số 1 của Brazil. Ở phía sau, Bồ Đào Nha cũng tăng tới 4 bậc vươn lên số 3 đẩy Argentina xuống thứ 4. Trong top 10, các đội bóng như Bỉ, Pháp tận dụng sự tụt hạng của các đội bóng khác để cải thiện đáng kể vị trí.

 - Bóng Đá

 Thầy trò HLV Mai Đức Chung tạm vượt mặt ĐT Thái Lan trong tháng 9.

Bất ngờ nhất chính là việc ĐT Anh tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng dù đều đã giành cả 2 chiến trong tháng này. Trong khi đó, Chile thậm chí thua cả 2 trận nhưng cũng chỉ tụt 2 bậc.

Đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất trong tháng qua là Quần đảo Cape Verde (47 bậc). Guatemala tụt sâu nhất với 31 bậc. Quần đảo Cape Verde cũng chính là đội được cộng nhiều điểm nhất (264), ngược lại Thụy Sỹ bị trừ nhiều điểm nhất (119).

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 18:30 14/09/2017

D44zWr0

D44zWr0

Tắt Quảng Cáo [X]

188bet

Tắt Quảng Cáo [X]

v9bet quảng cáo fun88

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]